Tim khỏe nhờ ăn cá nướng, hấp

Tim khỏe nhờ ăn cá nướng, hấp
Các nhà khoa học thuộc Tổ chức tim mạch Anh cảnh báo rằng, ăn cá chiên và khoai tây chiên, dù chỉ một lần một tuần, có thể làm tăng nguy cơ suy tim, trong khi đó, ăn cá nướng giúp giảm 30% nguy cơ này.

Tim khỏe nhờ ăn cá nướng, hấp

Các nhà khoa học thuộc Tổ chức tim mạch Anh cảnh báo rằng, ăn cá chiên và khoai tây chiên, dù chỉ một lần một tuần, có thể làm tăng nguy cơ suy tim, trong khi đó, ăn cá nướng giúp giảm 30% nguy cơ này.

Tim khỏe nhờ ăn cá nướng, hấp ảnh 1
Ảnh: minh họa - Internet

Theo báo Daily Express, các nhà nghiên cứu cho rằng, chiên cá không chỉ làm vô hiệu các tác động có lợi của cá, mà còn làm tăng nguy cơ suy tim ở người ăn cá chiên lên khoảng 50%.

Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia phân tích thói quen ăn uống của 84.493 phụ nữ tuổi từ 50 - 79 trong 8 năm.

Kết quả cho thấy, những người ăn cá nướng hoặc hấp từ 5 lần trở lên mỗi tuần giảm được 30% nguy cơ bị suy tim.

Theo Huỳnh Thiềm
Báo Thanh Niên

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Giá USD tăng kỷ lục
Giá USD tăng kỷ lục
TPO - Giá vàng giảm vào cuối tuần sau khi báo cáo việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến. Điều này dập tắt kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất mạnh từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng tới. Trong khi đó, đồng USD đạt mức cao nhất kể từ tháng 8.