Tim Howard tính chuyện chia tay tuyển Mỹ

Tim Howard tính chuyện chia tay tuyển Mỹ
Rất có thể màn trình diễn tràn đầy cảm hứng trước tuyển Bỉ tại World Cup sẽ là lần cuối cùng người ta thấy thủ thành Tim Howard ra sân trong màu áo tuyển Mỹ.

Bất chấp thất bại 1-2 trước tuyển Bỉ, màn trình diễn xuất sắc của thủ môn Tim Howard trong màu áo tuyển Mỹ đã nhận được vô vàn lời ngợi khen ở cả trong nước lẫn thế giới.

Với 15 lần cản phá thành công các cú sút của các cầu thủ Bỉ, cầu thủ 35 tuổi này đã phá kỷ lục cũ 13 lần của bậc tiền bối Ramon Quiroga của Peru năm 1978.

Tuy nhiên, như thừa nhận mới nhất thì cầu thủ đang khoác áo Everton đang tín đến chuyện chia tay đội tuyển quốc gia, khi anh cho rằng World Cup 2018 tại Nga dường như là một mục tiêu quá xa.

Anh trả lời các phóng viên: “Tôi không biết được điều gì sẽ xảy ra với đội tuyển quốc gia. Mọi thứ vẫn còn khá mơ hồ vào lúc này. Thực sự mà nói, tôi không nghĩ tương lai của tôi ở đội tuyển sẽ trở nên rõ ràng.

Lúc này đây tôi hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng để tiếp tục. Nhưng vẫn còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của tôi hơn là vấn đề thể lực đơn thuần. Bởi vậy, tôi sẽ đưa ra quyết định chính thức vào thời điểm thích hợp nhất”.

Được biết, hồi tháng 4 vừa qua, Tim Howard vừa ký bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với câu lạc bộ Everton.

Trong trường hợp sẽ không tiếp tục thi đấu cùng đội tuyển Mỹ ở kỳ World Cup tới, thủ thành đã có 104 lần khoác áo tuyển Mỹ tỏ ra tin tưởng vào sự kế nhiệm trong khung thành.

Anh khẳng định: “Ngay thời điểm này, tôi có thể tưởng tưởng mọi thứ khi ấy (World Cup 2018 tại Nga) sẽ như thế nào. Tôi nghĩ đến Brad Guzan.

Anh ấy là một thủ môn hàng đầu tại giải Ngoại hạng Anh. Anh ấy là bạn thân của tôi và tài năng của Brad Guzan là không thể tin được”.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG