Có 19 kết quả :

Tám người nhập viện sau khi ăn thịt chó

Tám người nhập viện sau khi ăn thịt chó

TPO - Chiều 14/6, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh, giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết trong 8 bệnh nhân đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy cấp do ăn thịt chó, hiện 3 bệnh nhân đã xuất viện về nhà, 5 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị. 
Cầu tiêu đi trên ao cá và ngay trước mặt nhà của chị Đào

Kinh hoàng vào ổ dịch tiêu chảy cấp

TP - Không có nhà vệ sinh, 3-4 hộ dân phải đi chung 1 cầu tiêu làm ngay trên hồ cá… là những gì đang diễn ra thường ngày ở khu vực Lô 1.9 (ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), nơi vừa xảy ra ổ dịch tiêu chảy khiến 1 người chết và gần chục người khác phải nhập viện.
Phòng chống dịch tiêu chảy cấp

Phòng chống dịch tiêu chảy cấp

TP - Trước tình hình đã có bệnh nhân tử vong do tiêu chảy cấp tại TPHCM, ngày 28/7, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước cần dự trù đủ số lượng thuốc cấp cứu, thuốc điều trị, dịch truyền và các trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh. 
Lây lan tiêu chảy cấp, nghi do bú chung bình sữa

Lây lan tiêu chảy cấp, nghi do bú chung bình sữa

TP - Ổ dịch tiêu chảy cấp xảy ra ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM làm một trẻ tử vong do nhiễm khuẩn Ecoli. Bác sĩ Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM, nhận định, nhiều khả năng bệnh nhi tử vong do lây bệnh khi bú chung bình sữa với trẻ đã nhiễm vi khuẩn Ecoli. 
Tiêu chảy để lại nhiều hậu quả lâu dài cho trẻ

Xử trí khi trẻ bị tiêu chảy

TP - Hầu như trẻ em nào cũng có thể bị tiêu chảy. Đây là bệnh dễ gặp và đa phần được điều trị tại nhà. Nếu xử trí không đúng cách, bệnh có thể trầm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ, nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Dịch sởi biến chứng nguy hiểm đang khiến các bệnh viện lớn quá tải. Ảnh Kiến Thức.

Những phát ngôn 'lịch sử' của ngành Y

Tính đến nay, số ca tử vong vì sởi, chỉ riêng ba bệnh viện lớn ở Hà Nội đã là 108 trẻ, không phải 25 trẻ như Bộ Y tế công bố. Cùng điểm lại những phát ngôn "lịch sử" của ngành y trong các vụ việc nổi cộm thời gian qua.