Tiết lộ gây sốc của Van Persie về chấn thương

Tiết lộ gây sốc của Van Persie về chấn thương
Tiền đạo của Man United và đội tuyển Hà Lan thừa nhận rằng trong suốt 6 năm qua, anh luôn ở trong tình trạng cắn răng chịu đau để ra sân thi đấu.

“Tôi chẳng nhớ rõ lắm trận đấu ấy, chi biết rằng đó là một trận đấu diễn ra cách đây chừng 5 đến 6 năm – thời điểm mà tôi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh”, Van Persie phát biểu.

Anh đang cố gắng xua đi nỗi lo chấn thương có thể khiến mình lỡ hẹn với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trước đó, đội trưởng đội tuyển Hà Lan từng bị rút ra ở giờ nghỉ trận giao hữu cuối tuần qua vì chấn thương háng.

Khả năng ra sân của van Persie chính là đề tài được dư luận và giới truyền thông khá quan tâm, bởi thứ Sáu tới, tuyển Hà Lan sẽ bắt đầu chiến dịch Word Cup với trận đại chiến trước nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha. Trong buổi tập hôm thứ Bảy vừa rồi tại Rio, van Persie tỏ ra không thực sự thoải mái cho lắm, nhưng đến Chủ nhật, anh đã hoàn thành các bài tâp.

Dù vậy, anh vẫn trấn an báo giới “Không thể gọi cơn đau ở háng đó là một chấn thương được. Trong sự nghiệp của mình, tôi còn trải qua nhiều nhiều cơn đau hơn thế”.

“Hôm nay là một ngày tâp luyện hiệu quả với tôi, và tôi thấy mình có tthể nuốt trọn khối lượng tập luyện. Tôi không còn bận tâm về háng nữa. Tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với Tây Ban Nha. Các cầu thủ khác cũng vậy, cứ nhìn cái cách các cầu thủ tập trung, từ những điều nhỏ nhất thì rõ”, van Persie tỏ ra lạc quan, đồng thời cảnh báo đối phương “Tây Ban Nha là một đội bóng giỏi, nhưng chúng tôi cũng thế”.

“Bóng đá là môn thể thao mà bạn phải chứng tỏ bản thân liên hết trận này qua trận khác. Chúng tôi có một đội bóng trẻ hơn 4 năm trước, Và tôi đang rất tò mò xem chúng tôi sẽ đối phó với Tây Ban Nha, đội bóng vẫn giữ gần hết những trụ cột của World Cup 2010.

Theo T.C

Theo Thể thao & Văn hóa
MỚI - NÓNG