'Tiếp sức' hơn 65 nghìn khẩu trang, dung dịch sát khuẩn vào vùng dịch

'Tiếp sức' hơn 65 nghìn khẩu trang, dung dịch sát khuẩn vào vùng dịch
TPO - Hưởng ứng chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt đại dịch" do T.Ư Đoàn phát động, 61 nghìn khẩu trang y tế, 4,5 nghìn khẩu trang và 2 nghìn chai dung dịch rửa tay sát khuẩn và 50 triệu đồng tiền mặt vừa được tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch tại các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị...

Chiều 13/8, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương và Tạp chí Đẹp phối hợp trao Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam các vật phẩm, trang thiết bị để tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19.

 Theo đó, đã có 61 nghìn khẩu trang y tế, 4,5 nghìn khẩu trang và 2 nghìn chai dung dịch rửa tay sát khuẩn với tổng trị giá 220 triệu đồng và 50 triệu đồng tiền mặt được tiếp nhận để chuyển đến đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị...

'Tiếp sức' hơn 65 nghìn khẩu trang, dung dịch sát khuẩn vào vùng dịch ảnh 1 Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao biển các vật phẩm, thiết bị phòng chống dịch. Ảnh: Xuân Tùng

 Anh Trần Hữu - Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương phát biểu: Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn phát động. Số quà này được vận động từ sự ủng hộ của các đoàn viên, thanh niên Khối; chương trình hòa nhạc trực tuyến “Hồi sinh”.

 "Đây là đợt quyên góp ủng hộ đầu tiên. Thời gian tới Đoàn Khối cơ quan Trung ương vẫn tiếp tục triển khai các đợt trao tặng trang thiết bị bảo hộ y tế tới các tỉnh, thành đang bị COVID-19".

Anh Nguyễn Hữu Tú - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư Hội thầy thuốc trẻ Việt cảm ơn và cam kết sẽ đưa các vật phẩm, trang thiết bị... đến những nơi cần thiết nhất; mong muốn các đơn vị tiếp tục có các hoạt động vận động nguồn lực tiếp sức cho các lực lượng phòng chống dịch và người dân bị ảnh hưởng do dịch.

Ngay chiều 13/8, các vật phẩm, trang thiết bị chống dịch đã được đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương chuyển ngay bằng tàu hỏa vào vùng tâm dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.