Tiếp nhận cáp cho Dự án cấp điện ở Lý Sơn

Tiếp nhận cáp cho Dự án cấp điện ở Lý Sơn
TP - Tổng Cty Điện lực miền Trung vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ tiếp nhận cáp Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm. 

Dự án có tổng mức đầu tư 652 tỷ đồng, gồm 2 phần: Đoạn đường dây 22kv đi trên không thuộc huyện Bình Sơn dài 8,7km và ngăn lộ đấu nối vào TBA 110kv E17 Dung Quất; đoạn cáp ngầm đi dưới biển từ đất liền ra đảo dài 26,6km. 

Đến nay, phần đường dây trên không phía đất liền và trên đảo đã cơ bản hoàn thành. Riêng phần cáp ngầm đã được nhà thầu bắt đầu thực hiện. Ngày 22/8, tàu vận chuyển cáp từ cảng Oslo (Na Uy) đã đến cảng Dung Quất, sớm hơn dự định 10 ngày. 

Hiện cáp đang được chuyển sang xà lan và sẵn sàng cho việc thi công tuyến cáp ngầm sau khi hoàn tất hạng mục kiểm tra thí nghiệm tại hiện trường. Dự kiến đến cuối tháng 9/2014 dự án sẽ hoàn thành để cấp điện cho huyện Lý Sơn bằng điện lưới quốc gia.

Dự án cấp điện cho huyện Lý Sơn bằng cáp ngầm là dự án có yêu cầu kỹ thuật phức tạp do tuyến cáp đi ngầm dưới biển ở độ sâu trung bình trên 50m, có đoạn sâu đến 90m. Thời gian triển khai dự án rất khẩn trương, cùng với vật tư thiết bị phải nhập từ nước ngoài. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm