Tiếp nhận 100.000 liều vắc xin AstraZeneca và 100.000 kít xét nghiệm nhanh

0:00 / 0:00
0:00
Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận vắc xin và kít xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary trao tặng
Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận vắc xin và kít xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary trao tặng
TPO - Chiều 19/10, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao tặng vắc xin COVID-19 và kít xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary cho Bộ Y tế.

Tại buổi lễ, ngài Öry Csaba – Đại sứ Hungary tại Việt Nam bàn bạc, trao đổi với lãnh đạo Bộ Y tế về việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển vắc xin và sinh phẩm xét nghiệm, cũng như có thể thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vắc xin Nano Covax do Nanogen nghiên cứu và phát triển.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ ngài Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Trước đó, lô vắc xin và kít xét nghiệm nhanh này đã về đến Việt Nam và được vận chuyển về bảo quản tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Hungary, thông qua các dự án hỗ trợ tăng cường năng lực hệ thống y tế cơ sở và y tế chuyên sâu, cung cấp trang thiết bị và dược phẩm nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam.

“Đặc biệt, sự hỗ trợ vắc xin và kit xét nghiệm nhanh lần này của Chính phủ Hungary phục vụ công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế là nghĩa cử cao đẹp minh chứng cho tình bạn lâu dài, tình hữu nghị bền vững được các thế hệ hai nước dày công vun đắp trong suốt hơn 70 năm qua”, Thứ trưởng nói.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan để đảm bảo việc phân bổ số vắc xin và kít xét nghiệm nhanh quý giá này tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

“Bộ Y tế hi vọng trong thời gian tới, Chính phủ, người dân và các cơ quan đại diện ngoại giao của Hungary tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y tế trong cuộc chiến cam go và đầy thử thách này”, Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói.

“Chúng tôi cảm ơn Việt Nam trong giai đoạn đầu chống dịch đã hỗ trợ Hungary khẩu trang và một số thiết bị chống dịch”, ngài Đại sứ Öry Csaba nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Giám sát điều trị đến từng bệnh nhân

TP - Trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 có dấu hiệu gia tăng, ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bệnh viện trung ương và 10 địa phương phía Nam về công tác điều trị, giảm tử vong.