Tiền Phong Marathon 2022 tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi kết thúc Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022, Ban tổ chức đã tặng 2.500 lá cờ cho các lực lượng tuyến đầu như cảnh sát biển, biên phòng, hải quân, kiểm ngư…

Chiều 27/3, đoàn công tác báo Tiền Phong do ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập, Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 (Tiền Phong Marathon 2022) đã đến thăm và làm việc tại Hải đội 33, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Thiếu tá Trịnh Hồng Quân - Chính trị viên Hải đội 33, cho biết, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 thành lập ngày 7/3/2001, là lực lượng chuyên trách của Nhà nước về thực thi pháp luật trên vùng biển từ Cù Lao Xanh (tỉnh Bình Định) đến bờ Bắc cửa Định An (tỉnh Trà Vinh), bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và thềm lục địa phía Nam. Trong khi đó Hải đội 33 được thành lập ngày 11/6/2019 đóng quân tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tiền Phong Marathon 2022 tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng tuyến đầu ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn và các người đẹp: Phạm Thị Phương Quỳnh, top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020; Lê Trúc Linh, Người đẹp du lịch Hoa hậu Việt Nam 2020; Phùng Bảo Nghi, Người đẹp thể thao Hoa hậu Việt Nam 2020 tặng cờ cho Hải đội 33, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3.

Hiện tại, Ban chỉ huy Hải đội 33 có 5 đồng chí. Doanh trại của Hải đội 33 đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1, sắp tới sẽ xây dựng giai đoạn 2. Trong năm 2021, Hải đội 33 là đơn vị Quyết thắng.

Phát biểu tại buổi làm việc, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết, Hải đội 33 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3 đóng trên huyện Côn Đảo - nơi tiền tiêu hết sức quan trọng trên Biển Đông, là biểu tượng cho tinh thần, sức mạnh, lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, cũng là tiêu biểu cho tính bi tráng của lịch sử dân tộc, của lịch sử đấu tranh cách mạng. Nơi đây trong hàng trăm năm, thực dân, đế quốc và tay sai đã giam cầm, hành hạ, giết hại dã man những người yêu nước, những người cách mạng và các chiến sĩ cộng sản. Hàng chục nghìn chiến sĩ đã hi sinh trong xiềng xích đoạ đầy để giữ vững chí khí chiến đấu, góp phần mình vào thắng lợi cuối cùng.

Trong vòng 113 năm (1862-1975) Côn Đảo được mệnh danh là “địa ngục trần gian”. Hàng trăm nghìn lượt người yêu nước, cách mạng và các chiến sĩ cộng sản nhiều thế hệ đã bị đưa ra giam giữ trong các nhà tù trên đảo. Có thể kể đến những tên tuổi đã mãi đi vào lịch sử đất nước như những nhà yêu nước: Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế, Trần Cao Vân, Nguyễn An Ninh…; những chiến sĩ cách mạng và lãnh tụ của Đảng như: Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Ngô Gia Tự, Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh…

Theo Tổng biên tập báo Tiền Phong, Cảnh sát biển là lực lượng "đầu sóng ngọn gió", thực hiện chức năng nhiệm vụ, duy trì thực thi pháp luật trên biển cũng như bảo vệ chủ quyền, quyền tài phán quốc gia. Báo Tiền Phong là cơ quan Trung ương của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tờ báo của tuổi trẻ cả nước. Tiền Phong là tờ báo gắn bó mật thiết với lực lượng vũ trang và là tờ báo duy nhất có chuyên mục Người lính. Tiền Phong cũng luôn chú ý và dành nhiều thời lượng, tin bài để tuyên truyền về lực lượng tuyến đầu bảo vệ Tổ quốc như cảnh sát biển, hải quân, bộ đội biên phòng…

Tiền Phong cũng là tờ báo tích cực tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao. Trong đó có nhiều sự kiện mang tầm quốc gia như Hoa hậu Việt Nam, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, Chủ nhật Đỏ…

Năm nay, báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành đưa Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong ra Côn Đảo. Đây là sự nỗ lực rất lớn của Ban tổ chức khi Côn Đảo còn thiếu thốn nhiều thứ so với đất liền, cơ sở hạ tầng còn hạn chế khi phải đón tiếp hàng ngàn người cùng một lúc. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực rất lớn của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, quân và dân huyện Côn Đảo nên Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 đã thành công tốt đẹp.

Tiền Phong Marathon 2022 tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc cho lực lượng tuyến đầu ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn tặng cờ cho cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 6011, Hải đội 33, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3.

Vì tính chất của giải và vị trí địa lý đặc biệt của Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 - năm 2022 không chỉ là sự kiện thể thao mà còn là sự kiện chính trị, khi chúng ta ôn lại lịch sử hào hùng của Côn Đảo. Trong những ngày diễn ra, giải đấu và địa danh Côn Đảo sẽ xuất hiện trên rất nhiều phương tiện truyền thông, thu hút sự chú ý của nhân dân cả nước.

Đặc biệt, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63-năm 2022 đã chuẩn bị và cắm 2.500 lá cờ trên các cung đường chạy. Lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió tại Côn Đảo ngày hôm nay đã kết nối bao trái tim người Việt Nam, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết bền vững, ý chí kiên cường cùng sự hòa ái, bao dung đã hun đúc bao thế hệ người Việt Nam. Sau khi kết thúc giải, Ban tổ chức đã tặng lại 2.500 lá cờ này cho các lực lượng tuyến đầu như cảnh sát biển, biên phòng, hải quân, kiểm ngư…

“Chúng tôi mong muốn, các đồng chí sẽ sử dụng những lá cờ này để lá cờ Tổ quốc hiện diện, tung bay trên vùng biển của chúng ta”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.