Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu Phạm Văn Dân:

Tiền Phong Golf Championship 2018 có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Ðại úy Phạm Văn Dân (bìa phải)​tại cuộc họp báo giới thiệu giải Tiền Phong Golf Championship 2018
Ðại úy Phạm Văn Dân (bìa phải)​tại cuộc họp báo giới thiệu giải Tiền Phong Golf Championship 2018
TP - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 Phạm Văn Dân chia sẻ, việc tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2018 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi có mục tiêu thiện nguyện, gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Đại úy Phạm Văn Dân hiện là Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương. Biết giải Tiền Phong Golf Championship 2018 có mục tiêu thiện nguyện, gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, đại úy Dân đã sắp xếp thời gian tham gia một số sự kiện của giải và mong muốn có cơ hội được tham gia trực tiếp giải đấu như một golf thủ để ủng hộ Quỹ.

Tiền Phong Golf Championship 2018 có ý nghĩa nhân văn sâu sắc ảnh 1 Ðại uý Phạm Văn Dân, Ðội trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương   Ảnh: Như Ý

Anh nhìn nhận thế nào về giải đấu Tiền Phong Golf Championship 2018?

Tôi từng vinh dự được Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam vinh danh là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017. Biết báo Tiền Phong tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2018 với mục tiêu thiện nguyện, gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, tôi rất ủng hộ. Đây là việc làm rất thiết thực của báo Tiền Phong. Tôi hy vọng giải đấu sẽ kêu gọi được nhiều nhà tài trợ hơn cũng như huy động được nhiều nguồn cho quỹ trong tương lai để ủng hộ cho các tài năng trẻ phát triển, đặc biệt là các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được cống hiến cho đất nước.

Là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được tôn vinh năm 2017, xin anh cho biết ý nghĩa của giải thưởng này đối với các bạn trẻ tài năng nói chung và riêng anh?

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam phát động, nhằm tuyên dương những người trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất kinh doanh, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao… Trải qua hơn 20 năm phát triển, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã trao giải thưởng, hỗ trợ cho nhiều thế hệ tài năng của Việt Nam tỏa sáng. Bản thân tôi cũng rất vinh dự khi được mọi người ghi nhận những nỗ lực của mình. Ngày được vinh danh cũng là ngày tôi tự nhủ mình càng cần phải cố gắng, nỗ lực hơn rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống để xứng đáng hơn. Giải thưởng như một “đòn bẩy” giúp tôi tiến lên phía trước, tiếp tục chinh phục những đỉnh
cao mới.

Tôi cũng biết thời gian qua Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ các tài năng trẻ ở các lĩnh vực. Năm vừa rồi Quỹ đã trao thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá U23 Quốc gia để khích lệ, động viên tinh thần thi đấu quả cảm của các tuyển thủ tại giải U23 châu Á; tặng thưởng 50 triệu đồng cho đội rowing nữ Việt Nam xuất sắc giành HCV tại Asian Games 2018; tặng thưởng 200 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá Olympics Việt Nam với những thành tích xuất sắc trong môn bóng đá nam tại Asian Games 2018; trao thưởng cho các học sinh học giỏi đạt huy chương ở các kỳ thi quốc tế... Có thể khẳng định hoạt động của Quỹ có ý nghĩa rất lớn, nhân văn đối với các thế hệ tài năng và đang lan tỏa sâu rộng trong giới trẻ.

Sau khi được Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam vinh danh, anh có những bước tiến mới gì trong công việc?

Tôi cùng đồng đội đang tiếp tục đẩy mạnh các chuyên án để trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn bình yên cho cuộc sống của người dân. Ngoài vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba, tôi cũng vừa được Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng bằng khen.

Cảm ơn anh.

Giải Tiền Phong Golf Championship 2018 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập (16/11/1953 - 16/11/2018), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Tiền Phong Golf Championship 2018 có ý nghĩa nhân văn sâu sắc ảnh 2
 
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.