Tiền Giang tuyên dương 32 thanh niên làm theo lời Bác

TPO - Tối 4/6, Tỉnh đoàn Tiền Giang trao 8 giải thưởng “Tuổi trẻ tiêu biểu tỉnh Tiền Giang” năm 2020 và tuyên dương 32 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. 
Tiền Giang tuyên dương 32 thanh niên làm theo lời Bác ảnh 1 Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 


Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tiền Giang và hơn hàng trăm cán bộ, ĐVTN tham dự. 

Chị Nguyễn Thị Uyên Trang, Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang cho biết, Tiền Giang luôn xác định công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là nội dung có ý nghĩa then chốt.

Tiền Giang tuyên dương 32 thanh niên làm theo lời Bác ảnh 2 Trao giải hội thi tái chế vật liệu nhựa 


Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã cụ thể hóa nhiều hoạt động trong việc học tập và làm theo những giá trị tinh thần mà tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người để lại, không chỉ học tập thường xuyên, lan tỏa ở các đợt sinh hoạt chính trị mà là việc triển khai hiệu quả, đi vào chiều sâu Chỉ thị 05 với những minh chứng thực tiễn qua công trình, phần việc thanh niên, an sinh xã hội. "Trong tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 đã xuất hiện rất nhiều cách làm mới, ứng dụng công nghệ thông tin, thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên như xây dựng các chuyên trang học tập và làm theo Bác, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chủ nghĩa Mác lê - nin, Tư tưởng Hổ Chí Minh cuộc vận động mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp, thực hiện nhiều sản phẩm truyền thông sáng tạo thúc đẩy tuyên truyền, tiếp cận thanh niên", chị Trang nhấn mạnh.

Tiền Giang tuyên dương 32 thanh niên làm theo lời Bác ảnh 3 Nhảy đồng diễn 


Theo Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, các cấp bộ Đoàn từ cơ sở đến tỉnh phát động  thực hiện trên 2.000 công trình, phần việc thanh niên mang lại giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, tạo được tính cộng đồng ngày càng lớn, tiêu biểu như công trình tham gia xây dựng các tuyến đường Sáng - xanh - sạch - an ninh, bê tông hóa đường giao thông xây dựng nhà ở cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân, xây dựng cầu giao thông nông thôn. Đặc biệt, Đoàn tạo dấu ấn với công trình “Vì môi trường sống an toàn” đã phát động thanh niên toàn tỉnh ra quân vớt lục bình, cỏ dại để dẫn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho nhân dân; công trình “Trường đẹp cho em” được tuyên dương là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác toàn quốc.

Tiền Giang tuyên dương 32 thanh niên làm theo lời Bác ảnh 4 Rèn kỹ năng 


Bên cạnh đó, gần đây là chuỗi hoạt động từ công tác tuyên truyền hỗ trợ khó khăn của người dân, đến việc phát triển ý tưởng của thanh niên khởi nghiệp trong sản xuất sản phẩm cần thiết, phù hợp chung tay phòng chống dịch bệnh COVID - 19, các công trình thanh niên vận chuyển nước miễn phí cho người dân trong vùng hạn mặn và hàng trăm phần việc thiết thực góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn Tiền Giang tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ Tiền Giang nhớ mãi ơn Người” với nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày, triển lãm giới thiệu những hoạt động, mô hình hay, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác; hoạt động kỹ năng chủ đề “Rèn luyện sức khỏe theo gương Bác”; “Rung chuông vàng” với chủ đề “Hồ Chí Minh - sáng mãi tên Người”; thi kể chuyện với chủ đề “Hồ Chí Minh - chân dung một vĩ nhân”; thi tái chế từ vật liệu nhựa với chủ đề “Hành trình mới của chất thải nhựa”.

MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Phan Doãn Nhân giành chiến vòng nguyệt quế thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh tự nhận 'ngông nghênh, ngờ nghệch" thắng tuyệt đối, ẵm vòng nguyệt quế Olympia

TPO - Phan Doãn Nhân - tự nhận là mình là người "ngông nghênh, ngờ nghệch", đã chiến thắng cuộc thi tuần và giành chiếc vòng nguyệt quế đầu tiên trên hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia. Nam sinh thể hiện tốc độ, chính xác khi nhanh chóng tìm ra ẩn số vượt chướng ngại vật, những câu hỏi tăng tốc.
Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.