'Tiếp sức' máy siêu âm, máy phá rung tim đến bệnh viện Bạch Mai phòng chống dịch

T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai
T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai
TPO - Để tăng cường công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai gồm máy siêu âm Vivid T8 - GEHealthcare, máy phá rung tim  và nhiều trang thiết bị khác, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Chiều 2/6, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai.

 GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động nằm trong chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh” được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Trong giai đoạn bình thường mới, với tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó với đại dịch, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng các đối tác uy tín, ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu phục vụ công tác khám bệnh định kỳ cũng như chuẩn bị cho làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19”, GS.TS Trần Văn Thuấn nói.

Ngay từ đầu tháng 3, Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ hơn 30.000 bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy trợ thở, máy siêu âm, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại 27 tỉnh thành phố trên cả nước, đặc biệt tại các bệnh viện tuyến đầu, tổng giá trị vận động hơn 22 tỷ đồng.

Tại chương trình, GS.TS Trần Văn Thuấn đã trao các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, gồm: 01 máy siêu âm Vivid T8 - GE Healthcare; 01 máy phá rung tim NIHON KOHDEN; 01 máy Bipap Dreamstation và 1.000 khẩu trang 3M N95….

Thay mặt đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty Pepsico Việt Nam đã luôn đồng hành và chia sẻ với những chiến sĩ đang ở tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy lùi giặc COVID-19. “Những món quà này sẽ được bệnh viên sử dụng hiệu quả nhất, mang lại sức khỏe cho người dân”, GS.TS Tuấn nói.

Được biết, trong tuần Chương trình “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động sẽ trao tặng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu cho các bệnh viện tuyến đầu, với tổng trị giá 4 tỷ 680 triệu đồng do Công ty TNHH Thực phẩm Pepsico Việt Nam ủng hộ.

MỚI - NÓNG
Chân dung tướng Hoàng Kiền
Bảo tàng Đồng quê của tướng công binh
TP - Thiếu tướng Hoàng Kiền khởi công xây Bảo tàng Đồng quê năm 2012 với tất cả kinh nghiệm của một tư lệnh công binh từng đi xây dựng Trường Sa ở cái giai đoạn mà “Trường Sa trông chả khác gì Mặt trăng”. Qua 12 năm hoạt động, bảo tàng độc nhất vô nhị này đã trở thành một điểm đến được chính dân Nam Định nhiệt liệt đề cử khi có khách tới thăm.