Báo Tiền Phong phối hợp trao tặng 10 máy lọc nước cho trường học vùng sâu Khánh Hoà

TPO - Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” do báo Tiền Phong tổ chức, phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hoà và Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng máy lọc nước cho các trường vùng sâu huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà.

Ngày 1/6, Tỉnh đoàn, Hội Đồng đội tỉnh Khánh Hoà đã phối hợp với với các nhà tài trợ tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Chương trình đã trao tặng 80 thùng sữa, 10 chiếc xe đạp, 5 bộ máy sát khuẩn, 100 chai nước rửa tay, 250 bánh xà phòng, 50 lít dung dịch sát khuẩn, 500kg gạo, 200 chai thuốc bổ... cho 5 trường học trên địa bàn huyện Khánh Sơn với tổng kinh phí 130 triệu đồng.

 
Báo Tiền Phong phối hợp trao tặng 10 máy lọc nước cho trường học vùng sâu Khánh Hoà ảnh 1 Anh Bùi Hoài Nam (bên trái ảnh) trao quà cho các em học sinh huyện Khánh Sơn
Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Hoài Nam - Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hoà, cho biết: Chương trình này được tổ chức nhằm động viên, hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; góp phần giúp các em ổn định cuộc sống với tinh thần san sẻ yêu thương cùng nhau vượt qua đại dịch để “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Bên cạnh đó, chương trình nhằm hưởng ứng chương trình “1 triệu ly sữa” và chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Nhân dịp này, Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” do báo Tiền Phong tổ chức, phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hoà và Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng 5 máy lọc nước (tổng kinh phí 25 triệu đồng) cho các trường THCS Tô Hạp, Sơn Bình, Sơn Lâm, Ba Cụm Bắc và Trường tiểu học - THCS Thành Sơn, huyện Khánh Sơn. Dự kiến, ngày 9/6, chương trình tiếp tục trao tặng 5 máy lọc nước cho các trường học tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hoà.

Báo Tiền Phong phối hợp trao tặng 10 máy lọc nước cho trường học vùng sâu Khánh Hoà ảnh 2  
Báo Tiền Phong phối hợp trao tặng 10 máy lọc nước cho trường học vùng sâu Khánh Hoà ảnh 3  
Báo Tiền Phong phối hợp trao tặng 10 máy lọc nước cho trường học vùng sâu Khánh Hoà ảnh 4 Đại diện ban tổ chức trao máy lọc nước và quà cho các trường học huyện Khánh Sơn

Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” là hoạt động xã hội quy mô toàn quốc nhằm góp phần cải thiện đời sống của nhân dân, đồng bào dân tộc vùng khó khăn do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp tổ chức từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020. Hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước do Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất. Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng một số sản phẩm khác như sen vòi, sơn tường, chậu rửa… mang thương hiệu Thương hiệu Tân Á Đại Thành.

Việc lựa chọn các địa phương thực hiện chương trình căn cứ theo Quyết định 275/QĐ-TTg 2018 ngày 07/3/2018 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt danh sách huyện nghèo và huyện thoát nghèo (trong đó, Minh Hóa là huyện nghèo tại tỉnh Quảng Bình). Ngoài ra, chương trình cũng sẽ thực hiện tại các địa bàn khó khăn, bị thiên tai khác. Chương trình được tổ chức tại các xã của hơn 85 huyện, thuộc 30 tỉnh thành.

Chương trình có sự hỗ trợ, chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các bộ ngành, chính quyền và Đoàn Thanh niên các địa phương liên quan. Chương trình cũng có sự đồng hành của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và các Người đẹp của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.