Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá

Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá
TPO - Hàng trăm bạn trẻ thích thú đón nhận những cây xanh nho nhỏ sau khi đã gửi lại những chai nhựa, để rồi chúng tiếp tục "sứ mệnh" lan tỏa nụ cười cùng tinh thần sống xanh trong cộng đồng: "Ở Share to Smile, chúng tôi có tặng niềm vui".

Đó là thông điệp mà nhóm bạn trẻ trong Câu lạc bộ Share to Smile truyền tải thông qua hoạt động tặng cây xanh cho những bạn yêu thích và chăm sóc mảng xanh.

Khoảng 1 năm qua, các thành viên của Share to Smile lại tổ chức một buổi chia sẻ cây xanh ngay tại nơi mình sinh sống, học tập - Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM. Cứ mỗi 5 chai nhựa mang đến, bạn trẻ sẽ nhận lại một chậu cây xanh bất kỳ do CLB chuẩn bị.

Bùi Hoàng Huy, thành viên nòng cốt của CLB, cho biết những buổi chia sẻ cây xanh như thế này diễn ra định kỳ hàng tháng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên suốt nhiều tháng qua hoạt động này phải hoãn lại và đến đầu tháng 6 thì các bạn mới tiếp tục thực hiện trở lại khi tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát tốt. 

Hoàng Huy cho hay, những cây xanh nho nhỏ được các bạn ươm trồng, chăm sóc ngay tại khuôn viên phòng ở trong Ký túc xá. Đến mỗi đợt hoạt động, CLB tập kết tại một khu vực (thông thường là khu vực hồ bán nguyệt trong KTX ĐHQG TPHCM - khu B) để các bạn sinh viên nội trú đến đổi chai nhựa lấy cây xanh. "Số rác thải nhựa tụi mình nhận được sau mỗi chương trình sẽ tiếp tục được tái sử dụng để làm chậu trồng cây xanh; ngoài ra nhóm cũng đóng góp vào công trình thanh niên ngay tại ký túc xá", Huy chia sẻ và cho biết thêm, sau 1 năm duy trì, đến nay CLB đã chia sẻ khoảng 3.400 cây. Hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì định kỳ hằng tháng.

Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 1 Các thành viên CLB Share to Smile cẩn thận chuẩn bị các chậu cây xanh để tặng bạn trẻ ký túc xá 
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 2
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 3
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 4
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 5 Như đã hẹn, sau nhiều tháng nghỉ tránh dịch, tối 3/6 rất đông bạn trẻ đã mang những chai nhựa để lấy cây xanh
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 6
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 7
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 8
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 9
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 10
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 11
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 12
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 13
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 14
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 15 Bạn trẻ thích thú đón nhận cây xanh từ CLB Share to Smile. Tinh thần "Sẻ chia để cười vui" thật sự đã lan tỏa đến nhiều bạn sinh viên trong đêm hoạt động sôi nổi này. 
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 16
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 17 Là "nhân vật" đặc biệt lẫn trong hàng trăm bạn trẻ sinh viên tham gia chương trình, em Võ Hạo Thiên (học sinh lớp 8) cho biết nhờ vào ký túc xá tập thể dục nên biết các anh chị sinh viên tổ chức buổi tặng cây. Thiên lập tức đi kiếm một số chai nhựa đến để đổi cây xanh. "Em rất thích cây xanh, vì chúng làm cho không gian nhà mình thêm đẹp. Em đang trồng một cây ổi nhỏ ở nhà. Sau này nếu các anh chị còn làm chương trình này nữa em sẽ tiếp tục tới đổi cây", Hạo Thiên nói.  
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 18
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 19 Các bạn sinh viên tươi vui mang về những chậu cây yêu thích sau khi gửi đi những chai nhựa để chúng tiếp tục lan tỏa nụ cười ở những hoạt động tiếp theo
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 20
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 21 Cuối chương trình, các thành viên CLB lại phân loại, tiếp tục cho một hành trình mới của chai nhựa 
Bạn trẻ tặng cây, gieo nụ cười ở ký túc xá ảnh 22 Buổi hoạt động đổi nhựa lấy cây xanh đêm qua còn lồng ghép không gian ca nhạc acoustic để tạo thêm không gian vui chơi cho các bạn trẻ

Cũng từ hoạt động chia sẻ cây xanh, CLB Share to Smile tiếp nhận sách vở, truyện tranh, dụng cụ học tập... để thực hiện đợt thiện nguyện "Gửi em nụ cười" đến với các địa phương vùng xa nhằm chia sớt phần nào khó khăn, thiếu thốn với các em nhỏ nơi đó. Trong mỗi chương trình, các bạn trẻ sẽ tổ chức ngày hội vui chơi và tặng tủ sách cho các em học sinh. Tháng 12 năm ngoái, CLB đã tổ chức chuyến "gửi nụ cười" đầu tiên cho các học sinh ở Đồng Nai. Và hoạt động tiếp theo đã được các bạn lên kế hoạch vào cuối tháng 6 này tại một điểm trường thuộc xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. 

Hiện Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM có hơn 30.000 sinh viên các trường đang học tập, sinh hoạt. Thời gian qua, Ban quản lý KTX triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm định hướng, lan tỏa lối sống xannh cho các bạn trẻ. Những hoạt động như đổi rác thải nhựa lấy cây xanh kết hợp các sân chơi văn hóa luôn được khuyến khích để dần hình thành một môi trường sống thân thiện, an toàn tại Ký túc xá ĐHQG TPHCM. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm