'Siêu thị măng non' chính thức phục vụ thiếu nhi Cần Thơ

TPO - Sáng 31/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ chính thức đưa vào hoạt động 'Siêu thị măng non' để phục vụ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
'Siêu thị măng non' chính thức phục vụ thiếu nhi Cần Thơ ảnh 1

Chị Lư Thị Ngọc Anh (bìa phải) tặng quà cho thiếu nhi  


Siêu thị măng non mở cửa định kỳ vào Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 31/5 tại Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều. Ở đây trưng bày dụng cụ học tập như cặp da, tập sách, viết, quần áo, sữa và các đồ chơi. Đối tượng là trẻ em cơ nhỡ, đội viên, thiếu niên, nhi đồng có nhu cầu đến lấy sử dụng. Ngoài ra, còn quyên góp đồ dùng, dụng cụ học tập, sách giáo khoa cũ, đồ chơi cũ… đã sử dụng còn tốt; tập vở hoặc tiết kiệm chi tiêu của mình, gia đình để chia sẻ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ. 

'Siêu thị măng non' chính thức phục vụ thiếu nhi Cần Thơ ảnh 2 Các em thiếu nhi nhận quà 
'Siêu thị măng non' chính thức phục vụ thiếu nhi Cần Thơ ảnh 3


Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Cần Thơ chia sẻ: "Chúng tôi vừa muốn san sẻ dụng cụ học tập đến với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và các em nghèo hiếu học, vừa khuyến khích và giáo dục rèn luyện ý thức các em học sinh biết san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống". Ngoài ra, thông qua chương trình cũng nhằm tuyên truyền, khuyến khích thiếu nhi bảo quản, giữ gìn tập, sách, đồ dùng học tập còn mới để chuyển tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giáo dục, rèn luyện học sinh có ý thức chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG