'Siêu thị măng non' chính thức phục vụ thiếu nhi Cần Thơ

TPO - Sáng 31/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ chính thức đưa vào hoạt động 'Siêu thị măng non' để phục vụ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
'Siêu thị măng non' chính thức phục vụ thiếu nhi Cần Thơ ảnh 1 Chị Lư Thị Ngọc Anh (bìa phải) tặng quà cho thiếu nhi  


Siêu thị măng non mở cửa định kỳ vào Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 31/5 tại Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều. Ở đây trưng bày dụng cụ học tập như cặp da, tập sách, viết, quần áo, sữa và các đồ chơi. Đối tượng là trẻ em cơ nhỡ, đội viên, thiếu niên, nhi đồng có nhu cầu đến lấy sử dụng. Ngoài ra, còn quyên góp đồ dùng, dụng cụ học tập, sách giáo khoa cũ, đồ chơi cũ… đã sử dụng còn tốt; tập vở hoặc tiết kiệm chi tiêu của mình, gia đình để chia sẻ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ. 

'Siêu thị măng non' chính thức phục vụ thiếu nhi Cần Thơ ảnh 2 Các em thiếu nhi nhận quà 
'Siêu thị măng non' chính thức phục vụ thiếu nhi Cần Thơ ảnh 3


Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Cần Thơ chia sẻ: "Chúng tôi vừa muốn san sẻ dụng cụ học tập đến với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng và các em nghèo hiếu học, vừa khuyến khích và giáo dục rèn luyện ý thức các em học sinh biết san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống". Ngoài ra, thông qua chương trình cũng nhằm tuyên truyền, khuyến khích thiếu nhi bảo quản, giữ gìn tập, sách, đồ dùng học tập còn mới để chuyển tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giáo dục, rèn luyện học sinh có ý thức chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

Nhiều cán bộ Đoàn trúng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân với tỷ lệ tín nhiệm cao

TPO - Phát biểu tại Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 16, khóa XI, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, nhiều cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ của chúng ta được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trúng cử với tỷ lệ tín nhiệm cao.
Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

TPO - Lên sóng livestream bán xoài, mận, gạo... trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", NSND Tự Long khéo xoay trước câu hỏi xoáy không thấy vợ anh Long đặt mua hàng vừa chốt được đơn hàng "anh Long hát một câu, em sẽ đặt 10 thùng". Chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.