Chàng trai dân tộc Mông vượt khó làm giàu trên quê hương

Giàng A Dê
Giàng A Dê
TP - Đến với Đại hội, Giàng A Dê đã góp thêm câu chuyện về noi gương Bác để không ngừng phấn đầu trong học tập đạt thành tích cao, vượt khó làm giàu đóng góp cho quê hương.

Giàng A Dê (SN 1989, dân tộc Mông) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hello Mù Cang Chải, Yên Bái lần đầu tiên về thăm làng Sen quê Bác. Anh Dê bày tỏ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi trở thành đại biểu tham dự Đại hội, được về thăm quê Bác và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, được gặp nhiều người trẻ tài năng khác trên cả nước”.

Từ những ngày ngồi trên giảng đường ĐH Kinh tế Thái Nguyên, Giàng A Dê luôn ấp ủ thực hiện dự án phát triển du lịch cộng đồng kết hợp lưu trú tại các làng bản ở La Pán Tần (huyện Mù Cang Chải) giúp du khách tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa ẩm thực dân tộc. “Tôi luôn trăn trở làm gì để phát triển bản làng mà vẫn giữ được núi rừng, tài nguyên. Nơi đây có nhiều cảnh đẹp, nhiều nông sản nhưng đời sống người dân còn rất khó khăn”, anh Dê nói.

Tốt nghiệp đại học, năm 2018, anh mở một số cơ sở homestay tại xã La Pán Tần trong sự phản đối của gia đình, nguồn vốn hạn hẹp. Tuy nhiên bằng tinh thần kiên trì, sáng tạo, anh Dê đã không ngừng mở rộng quy mô hoạt động; tạo việc làm cho hơn chục lao động địa phương.

MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.
Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.