Chàng trai dân tộc Mông vượt khó làm giàu trên quê hương

Giàng A Dê
Giàng A Dê
TP - Đến với Đại hội, Giàng A Dê đã góp thêm câu chuyện về noi gương Bác để không ngừng phấn đầu trong học tập đạt thành tích cao, vượt khó làm giàu đóng góp cho quê hương.

Giàng A Dê (SN 1989, dân tộc Mông) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hello Mù Cang Chải, Yên Bái lần đầu tiên về thăm làng Sen quê Bác. Anh Dê bày tỏ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi trở thành đại biểu tham dự Đại hội, được về thăm quê Bác và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, được gặp nhiều người trẻ tài năng khác trên cả nước”.

Từ những ngày ngồi trên giảng đường ĐH Kinh tế Thái Nguyên, Giàng A Dê luôn ấp ủ thực hiện dự án phát triển du lịch cộng đồng kết hợp lưu trú tại các làng bản ở La Pán Tần (huyện Mù Cang Chải) giúp du khách tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa ẩm thực dân tộc. “Tôi luôn trăn trở làm gì để phát triển bản làng mà vẫn giữ được núi rừng, tài nguyên. Nơi đây có nhiều cảnh đẹp, nhiều nông sản nhưng đời sống người dân còn rất khó khăn”, anh Dê nói.

Tốt nghiệp đại học, năm 2018, anh mở một số cơ sở homestay tại xã La Pán Tần trong sự phản đối của gia đình, nguồn vốn hạn hẹp. Tuy nhiên bằng tinh thần kiên trì, sáng tạo, anh Dê đã không ngừng mở rộng quy mô hoạt động; tạo việc làm cho hơn chục lao động địa phương.

MỚI - NÓNG
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh
Lao động nhận bảo hiểm xã hội sẽ chỉ được rút một phần
TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH 1 lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.

Có thể bạn quan tâm

 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.
ĐVTN tỉnh Đồng Tháp tuyên truyền bầu cử

Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử

TP - Hơn tháng nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Đồng Tháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phương Nga đã có màn ngược dòng ngoạn mục để giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần.

Phương Nga ghi 'bàn thắng vàng', ngược dòng giành vòng nguyệt quế Olympia

TPO - Trong hành trình Đường lên đỉnh Olympia, nữ sinh Lâm Đồng Đỗ Thị Phương Nga nằm ở tốp sau, thậm chí vị trí chốt đoàn đua và cách xa điểm số với thí sinh dẫn đầu. Nhưng ở phần nước rút về đích, cô đã xuất sắc ghi được những "bàn thắng vàng" để ngược dòng ngoạn mục và giành vòng nguyệt quế.