Có 108 kết quả :

Điện lực TPHCM xin lỗi người dân

Điện lực TPHCM xin lỗi người dân

TPO - Định mức sử dụng điện đã tăng tương ứng theo số ngày sử dụng vì quyết định chuyển ngày ghi chỉ số điện vào cuối tháng của Điện lực TPHCM. Tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh và phục hồi kinh tế (chiều 7/9), lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM đã xin lỗi người dân về sự bất tiện trên.
Sinh viên chật vật tìm phòng trọ giá ‘sinh viên’

Sinh viên chật vật tìm phòng trọ giá ‘sinh viên’

TPO - Không chỉ tăng giá thuê phòng, bán điện, nước vượt ngưỡng cho phép, nhiều chủ trọ, người kinh doanh phòng trọ còn gia tăng những khoản phí dịch vụ phát sinh kiểu “tận thu” để kiếm lời từ người đi thuê. Tiền nhà “đội giá” trở thành nỗi lo và gánh nặng hằng tháng của sinh viên và những người lao động thu nhập thấp.
Hàng loạt hồ chứa thủy điện lớn của EVN và các doanh nghiệp ngoài EVN đang cận kề mực nước chết

Loạt thủy điện lớn nhất Việt Nam cận kề mực nước chết, EVN kêu gọi tiết kiệm điện

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, tính đến ngày 11/5, có 10 hồ thủy điện thuộc EVN và nhiều hồ thủy điện của chủ đầu tư ngoài EVN, với tổng công suất khoảng 4.500 MW, đã về xấp xỉ hoặc dưới mực nước chết. Theo các chuyên gia, cùng với các giải pháp về tiết kiệm điện, đảm bảo nguồn than, khí cho sản xuất điện, Chính phủ, Bộ Công Thương cần xem xét đảm bảo việc cân đối tài chính cho EVN.
Gia đình ở Hawaii sốc khi nhận hóa đơn điện 400 triệu đồng, vì phải trả cả tiền đèn đường

Gia đình ở Hawaii sốc khi nhận hóa đơn điện 400 triệu đồng, vì phải trả cả tiền đèn đường

TPO - Một gia đình ở Hawaii đã rất choáng khi nhận được thông báo rằng họ còn đang nợ công ty điện lực gần 18.000 đôla (khoảng 407 triệu đồng) tiền điện, trong đó chủ yếu là tiền… đèn đường của cả con phố mà họ đang sống. Vì lý do gì mà gia đình này phải chịu mức tiền điện “nặng” như vậy?
EVNNPC: 9 tháng, sản lượng điện thương phẩm đạt trên 61,5 tỷ kWh

EVNNPC: 9 tháng, sản lượng điện thương phẩm đạt trên 61,5 tỷ kWh

Sản lượng điện thương phẩm 9 tháng năm 2021 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đạt 61,559 tỷ kWh, tăng 9,72 % so với cùng kỳ năm trước. Đây là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm trong 9 tháng năm 2021 đứng đầu trong khối các tổng công ty phân phối điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Cư dân 302 Cầu Giấy kiến nghị được ký hợp đồng với đơn vị điện lực để được hưởng chính sách miễn giảm tiền điện của Chính phủ.

Chung cư chậm được nghiệm thu PCCC, hơn 500 hộ dân chưa được hỗ trợ giá điện

TPO - Trước việc chung cư chậm được nghiệm thu PCCC khiến người dân chưa được hưởng hỗ trợ giá điện, mới đây cư dân chung cư 302 Cầu Giấy (Discovery Complex) tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã kiến nghị được ký hợp đồng với đơn vị điện lực để được hưởng chính sách miễn giảm tiền điện của Chính phủ.
26,6 triệu hộ gia đình, cơ sở lưu trú, cách ly sẽ được giảm trên 3.000 tỷ đồng tiền điện

Giảm trên 3.000 tỷ đồng tiền điện cho gần 27 triệu hộ gia đình, cơ sở lưu trú

TPO - Ngày 18/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, cùng với việc giảm tiếp trên 3.000 tỷ đồng tiền điện để hỗ trợ 26,6 triệu hộ gia đình bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong đợt 2 này, tổng tiền điện được giảm cho người dân qua hai đợt hỗ trợ lên tới 12.300 tỷ đồng với tổng thời gian giảm lên tới 6 tháng
 Thanh toán trực tiếp cho dịch vụ bán lẻ điện năng do Điện lực quản lý

Trên 85 % tiền điện của EVNSPC được thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 27/11, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổng kết công tác hợp tác thu hộ tiền điện năm 2020. Năm 2020 đã đạt vượt so kế hoạch tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt được Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) giao và dự kiến đến hết tháng 12/2020 vượt hơn 50 % theo số khách hàng và hơn 85 % theo số tiền thu được.
Giảm 812 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng tại TP.HCM

Giảm 812 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng tại TP.HCM

Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC), ngày 1/7 cho biết, thời gian qua đơn vị này đã triển khai hiệu quả việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.
Công tơ trước khi đưa vào sử dụng được kiểm định lại. Ảnh: Bình Phương

Tiền điện nhiều tháng giống hệt nhau: Quy trình chặt, vì sao vẫn sai sót?

TP - Liên quan đến nhiều trường hợp khách hàng có số tiền điện giống hệt nhau nhiều tháng liên tiếp ở nhiều địa phương, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, quy định hiện nay cho phép ghi gộp hoá đơn tiền điện một lần nhưng chỉ áp dụng cho khách hàng dùng dưới 15kWh/tháng.
Căn phòng thuộc “hạng sang” trong khu trọ ngốn 600-700 nghìn tiền điện/tháng Ảnh: Việt Linh

Tiền điện tăng đột biến, vì sao?

TP - Tháng 6 vừa qua,nhiều gia đình phải trả gấp đôi, thậm chí gấp ba, bốn lần tiền điện sinh hoạt so với tháng trước. Nhiều chuyên gia cho rằng, do nắng nóng, người dân dùng điện tăng và biểu giá điện bậc thang lỗi thời khiến giá điện tăng cao.
Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung đã ra quyết định đình chỉ công tác Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới sau vụ để xảy ra ghi nhầm số điện

Đình chỉ công tác Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình và Giám đốc Điện lực Đồng Hới

TPO - Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Xuân Công – Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Bình và ông Thái Hồng Lĩnh – Giám đốc Điện lực Đồng Hới, đồng thời yêu cầu xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến việc ghi nhầm số điện.