Tiêm kích thế hệ năm J-20 gia nhập không quân Trung Quốc

Ảnh: Tân Hoa Xã
Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm J-20 của Trung Quốc đã được trang bị cho lực lượng không quân của nước này.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc ngày 9/2 thông tin cho biết, việc Không quân Trung Quốc, được trang bị J-20 sẽ giúp các lực lượng vũ trang đảm bảo sự an toàn không phận của đất nước, cũng như bảo tồn chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ tốt hơn.

Tháng 3/2017, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cũng phát đi bản tin cho biết dòng tiêm kích tàng hình nội địa đầu tiên của nước này là J-20 đã chính thức được đưa vào biên chế nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

J-20, được Tập đoàn Chengdu Aircraft Industry Corporation phát triển, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào đầu năm 2011.

J-20 xuất hiện công khai lần đầu tiên vào tháng 11/2016 tại triển lãm hàng không Chu Hải và được quảng bá là mẫu máy bay thế hệ 5 tối tân do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, có khả năng đọ sức ngang ngửa cùng các tiêm kích tàng hình hiện đại nhất của Mỹ.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia quân sự quốc tế vẫn nghi ngờ về khả năng chiến đấu thực sự của dòng máy bay này, bởi Trung Quốc hiện nay vẫn gặp nhiều khó khăn trong công nghệ chế tạo động cơ.

J-20 hiện vẫn bị nghi là đang dùng động cơ Saturn AL-31F được mua từ Nga, bởi động cơ nội địa WS-15 vẫn chưa được hoàn thiện.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG