[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ

TPO - Tiêm kích tàng hình thế hệ năm J-20 do Tập đoàn Chengdu của Trung Quốc phát triển từ năm 2011, và cất cánh lần đầu tiên vào ngày 31/10/2012. Ngày 9/3/2017, J-20 chính thức được đưa vào biên chế của lực lượng Không quân Trung Quốc.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 1 Tiêm kích thế hệ năm đầu tiên của Trung Quốc J-20 lần đầu xuất hiện với nước sơn màu vàng đậm.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 2 Một hình ảnh lạ lẫm về J-20 đối với các chuyên gia quân sự. Không ít người nghi vấn nguyên bản J-20 mới xuất hiện sẽ có những cải tiến đáng kể so với các tiêm kích được Trung Quốc đưa vào biên chế. 
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 3 J-20 được quảng bá là chiếc máy bay tàng hình do Trung Quốc tự nghiên cứu và chế tạo, có thể sánh ngang với tiêm kích tàng hình thế hệ năm của Mỹ và Nga. Theo Cục trưởng không quân Nga Sergey Kornev, dường như J-20 đang sử dụng động cơ máy bay AL-31FM2 của Nga.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 4 J-20 có khoang vũ khí dưới bụng được cho là có khả năng mang theo 4 tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn, 2 khoang vũ khí bên hông có thể mang theo 2 tên lửa không đối không tầm ngắn.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 5 Truyền thông Trung Quốc tung hô J-20 là một "tuyệt tác" của ngành hàng không quân sự nước này, có thể đánh bại tiêm kích tàng hình hiện đại F-22 của Mỹ.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 6 Tuy nhiên, cây bút Dave Majumdar của National Interest nhận định, nếu J-20 thực sự mạnh như quảng bá, Trung Quốc chắc hẳn đã không phải ký hợp đồng mua tiêm kích thế hệ 4 của Nga như vậy.
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.