[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ

TPO - Tiêm kích tàng hình thế hệ năm J-20 do Tập đoàn Chengdu của Trung Quốc phát triển từ năm 2011, và cất cánh lần đầu tiên vào ngày 31/10/2012. Ngày 9/3/2017, J-20 chính thức được đưa vào biên chế của lực lượng Không quân Trung Quốc.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 1 Tiêm kích thế hệ năm đầu tiên của Trung Quốc J-20 lần đầu xuất hiện với nước sơn màu vàng đậm.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 2 Một hình ảnh lạ lẫm về J-20 đối với các chuyên gia quân sự. Không ít người nghi vấn nguyên bản J-20 mới xuất hiện sẽ có những cải tiến đáng kể so với các tiêm kích được Trung Quốc đưa vào biên chế. 
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 3 J-20 được quảng bá là chiếc máy bay tàng hình do Trung Quốc tự nghiên cứu và chế tạo, có thể sánh ngang với tiêm kích tàng hình thế hệ năm của Mỹ và Nga. Theo Cục trưởng không quân Nga Sergey Kornev, dường như J-20 đang sử dụng động cơ máy bay AL-31FM2 của Nga.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 4 J-20 có khoang vũ khí dưới bụng được cho là có khả năng mang theo 4 tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn, 2 khoang vũ khí bên hông có thể mang theo 2 tên lửa không đối không tầm ngắn.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 5 Truyền thông Trung Quốc tung hô J-20 là một "tuyệt tác" của ngành hàng không quân sự nước này, có thể đánh bại tiêm kích tàng hình hiện đại F-22 của Mỹ.
[ẢNH] Tiêm kích J-20 Trung Quốc xuất hiện với nước sơn lạ ảnh 6 Tuy nhiên, cây bút Dave Majumdar của National Interest nhận định, nếu J-20 thực sự mạnh như quảng bá, Trung Quốc chắc hẳn đã không phải ký hợp đồng mua tiêm kích thế hệ 4 của Nga như vậy.
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG