Thủy Tiên tặng bác nông dân 200 triệu trả ngân hàng: Một là cứu cả, hai là không...

TPO - Quan điểm của Thủy Tiên về việc tặng 200 triệu đồng cho bác nông dân bị thiệt hại nặng nề sau bão lũ ở Hà Tĩnh khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Hôm 27/10, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh tổ chức trao tặng tiền mặt cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ ở một số xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh như Cẩm Duệ, Cẩm Thành và Cẩm Vĩnh,…Trong đó, mỗi hộ sẽ nhận được số tiền hỗ trợ là 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại đây có một bác nông dân được mọi người xung quanh bày tỏ mong muốn được vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh hỗ trợ thêm 10 triệu đồng do đợt lũ vừa rồi gia đình ông thiệt hại gần 500 triệu đồng vì nuôi hươu. Bất ngờ trước câu chuyện của bác nông dân trên, Thủy Tiên tìm hiểu thêm mới biết ông đang nợ ngân hàng 200 triệu đồng với lãi suất hàng tháng khoảng 1,7 triệu đồng. Tuy nhiên, cả bầy hươu của ông đã bị lũ cuốn trôi hết nên hiện tại gia đình ông không biết làm cách nào để trả cả gốc lẫn lãi.

Thủy Tiên tặng bác nông dân 200 triệu trả ngân hàng: Một là cứu cả, hai là không... ảnh 1 Bác nông dân nuôi Hươu bị thiệt hại nặng nề sau lũ.

Đến đây, Thủy Tiên không không ngần ngại trao tặng luôn cho bác nông dân 200 triệu đồng để trả nợ khiến ông không khỏi bất ngờ. Nghĩa cử giúp đỡ đồng bào vũng lũ một cách hào phóng này của Thủy Tiên cũng nhanh chóng nhận được nhiều lời tán dương của cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó, cũng có một số người tỏ ý không đồng tình với cách giúp đỡ của nữ ca sĩ. Bởi các ý kiến này cho rằng việc tặng 200 triệu đồng cho riêng 1 người như vậy sẽ thiếu công bằng với những người nhận được 10 triệu đồng khác cũng có hoàn cảnh tương tự.

Thủy Tiên tặng bác nông dân 200 triệu trả ngân hàng: Một là cứu cả, hai là không... ảnh 2 Hình ảnh Thủy Tiên đi cứu trọ đồng bào vùng lũ.

Trước các ý kiến trái chiều về hành động giúp đỡ của mình, Thủy Tiên tâm sự trên trang cá nhân: “Ngoài này gió mạnh, mưa lạnh đi đến 10h đêm về đến phòng nhìn cái hình mà ấm áp muốn khóc. Anh Vinh nói “mẹ gan đó, chả ai dám quyết định tặng số tiền 200 triệu trong vòng 1 phút, ba là ba nghĩ mẹ sẽ hỗ trợ ông 20 đến 50 triệu thôi, nếu là ba, ba cũng sẽ áp lực không thể quyết như vậy”.

Mình nghĩ là, khi con người ta đã vào đường cùng thì 1 là cứu cả, 2 là không. 1 quyết định có thể thay đổi cuộc đời con người ta. Mà ông phải như nào thì cả làng cả xóm ai cũng nói giúp cho ông, lúc ông cầm 200 triệu cả làng xóm ai cũng mừng cho ông cả.

Thử nghĩ quanh năm làm lụng vất vả giờ mất hết không còn gì, đường cùng, ăn không có mà nhà cũng bị mất luôn thì cả nhà 6 người dựa vào ông sẽ sống ra sao. Thôi thì giúp ông từ số âm quay về số 0 bắt đầu lại từ đầu ông nhé. Mừng cho ông bao đêm mất ngủ, khóc sưng mắt vì tủi thân, nay chắc có 1 đêm ngủ ngon giấc rồi. Đời người chẳng gì bằng 1 đêm ngủ ngon giấc ông nhỉ.

Thủy Tiên tặng bác nông dân 200 triệu trả ngân hàng: Một là cứu cả, hai là không... ảnh 3  

Sau khi đăng tải, những dòng tâm sự của Thủy Tiên nhận được nhiều phản hồi tích cực. Trong đó, khán giả viết: “Xem trực tiếp cũng rất bất ngờ với quyết định của Thuỷ Tiên. Khâm phục bản lĩnh của bạn ấy, 1 số tiền không nhỏ nhưng cho 1 con người, 1 gia đình được về số 0 và bắt đầu lại từ đầu thay vì số âm nghiệt ngã”; “Có những quyết định được gọi là quyết định định mệnh và thay đổi số phận của 1 người và của cả 1 gia đình. Để làm được hài lòng tất cả mọi người là điều không thể.. Nhưng đến thời điểm hiện tại vợ chồng Thuỷ Tiên đã và đang làm rất tốt. Gần như ai cũng đồng ý và đồng lòng cách làm của chị. Nể phục chị Tiên khi chỉ trong tích tắc đã có những quyết định táo bạo và đúng đắn như vậy”; “Từ số âm quay về số 0, câu nói nghe mát lòng mát dạ và ấm áp tình người thật sự. Đã giúp là giúp cho trọn vẹn. Cảm ơn chị, trân quý và gửi mến thương đến chị”;…

Liên quan đến các chuyến từ thiện hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lũ ở miền Trung của Thủy Tiên, tính đến ngày 24/10, nữ ca sĩ đã nhận được 150 tỷ đồng tiền ủng hộ của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm. Hiện tại cô và ông xã – Công Vinh đang trao tặng tiền mặt cho 1.600 hộ dân ở xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình.

MỚI - NÓNG