Thủy thủ tàu ngầm 189 trình diễn ‘Việt Nam ơi! Đánh bay COVID’

TPO - Dựa trên lời bài hát "Việt Nam ơi! Đánh bay COVID" của Minh Beta, các thủy thủ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân đã tổ chức luyện tập các nhạc cụ, hòa âm, luyện thanh, tập nhảy để thực hiện MV nhằm tuyên truyền chống dịch COVID-19.

Thượng uý Lê Đắc Thắng, Trưởng ban Tuyên huấn Lữ đoàn Tàu ngầm 189 cho biết, ý tưởng xây dựng MV được nhóm các thủy thủ tàu ngầm nung nấu từ khi dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp vào cuối tháng 3, đặc biệt là khi nghe bài hát Ghen Cô Vy thì quyết tâm hiện thực hóa ý tưởng được nhóm đẩy nhanh tiến độ, gấp rút xây dựng kịch bản, nghiên cứu cảnh quay, bố trí thời gian luyện tập… trong thời gian 10 ngày.

 “Tôi là người lên kịch bản và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của anh em thủy thủ tàu ngầm. May mắn cho nhóm là sau khi hoàn thiện xong các nội dung, và báo cáo xin phép Đảng ủy, Ban Chỉ huy Lữ đoàn 189, được các thủ trưởng cho phép thực hiện”, thượng úy Thắng chia sẻ.

Được hoàn thiện vào hôm nay (14/4), MV thể hiện hình ảnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của cán bộ, thủy thủ trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, từ khi bước chân vào đơn vị, đến những giờ huấn luyện tập trung ở thao trường, bãi tập, đặc biệt là khi xuống tàu ngầm thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời truyền thông điệp đến với mọi người hãy nâng cao ý thức cộng đồng, ý thức tự giác, chấp hành các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, chung tay, đồng lòng chiến thắng đại dịch COVID-19.

“Mỗi cá nhân hãy biết sống vì mọi người, mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch COVID-19. Đó cũng chính là phương châm hành động của mỗi cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn tàu ngầm 189 Hải quân chúng tôi”, thượng úy Thắng khẳng định.

Thủy thủ tàu ngầm 189 trình diễn ‘Việt Nam ơi! Đánh bay COVID’ ảnh 1 Thời gian qua, Lữ đoàn 189 Hải quân luôn coi trọng việc phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; sẵn sàng các phương án, chuẩn bị các tình huống, đảm bảo đầy đủ vật chất, phương tiện khi có tình huống dịch xảy ra. Tất cả cán bộ, chiến sĩ, khách đến làm việc tại đơn vị, khi qua cổng gác bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và khử khuẩn toàn thân bằng buồng khử khuẩn. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ toàn Lữ đoàn phải duy trì 100% quân số trực sẵn sàng chiến đấu ở đơn vị, khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người ngoài và phải đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng ở.
Thủy thủ tàu ngầm 189 trình diễn ‘Việt Nam ơi! Đánh bay COVID’ ảnh 2 Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, Lữ đoàn 189 Hải quân đã tiến hành phun thuốc khử trùng khắp doanh trại theo đúng kế hoạch 1 tuần/2 lần; phát tờ rơi tuyên truyền, xây dựng chương tình truyền thanh nội bộ cập nhật, cung cấp thông tin về dịch bệnh chính thống trên các báo, đài chính thống đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ phát đều đặn 2 lần/ngày vào 5 giờ sáng và 17 giờ chiều.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.