Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc sắp ra biển thử nghiệm

Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc sắp ra biển thử nghiệm
TPO - Thủy phi cơ AG600, còn gọi là "Kunlong" (Côn Long), được thiết kế để trở thành thủy phi cơ lớn nhất thế giới vượt qua ShinMaywa US-2 của Nhật Bản và Beriev Be-200 của Nga.

Máy bay đổ bộ cỡ lớn AG600 của Trung Quốc sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên từ mặt biển vào nửa cuối năm nay, theo nhà phát triển tuyên bố ngày 25/5.

Máy bay lớn này sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên từ mặt biển của thành phố ven biển Thanh Đảo, phía đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, nhà sản xuất máy bay thuộc sở hữu nhà nước của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) cho biết.

Thử nghiệm đánh dấu một bước tiến lớn của dự án máy bay đổ bộ lớn AG600, AVIC cho biết. Sự phát triển của nó đại diện cho một bước đột phá của Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc sắp ra biển thử nghiệm ảnh 1 Với chiều dài 37 mét và sải cánh 38,8 mét, AG600 có kích thước gần bằng một chiếc Boeing 737. Ảnh: Tân Hoa Xã

Với chiều dài 37 mét và sải cánh 38,8 mét, AG600 có kích thước gần bằng một chiếc Boeing 737. Được trang bị 4 động cơ tua-bin WJ-6 được thiết kế trong nước, nó có trọng lượng cất cánh tối đa 53,5 tấn. Những thông số kỹ thuật này làm cho nó trở thành máy bay đổ bộ lớn nhất thế giới, vượt qua ShinMaywa US-2 của Nhật Bản và Beriev Be-200 của Nga.

Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc sắp ra biển thử nghiệm ảnh 2 AVIC phát triển AG600 để đáp ứng nhu cầu cứu hộ khẩn cấp và phòng chống thiên tai của Trung Quốc. 

AG600 sẽ chủ yếu được giao nhiệm vụ thực hiện chữa cháy trên không và tìm kiếm cứu nạn trên biển. AVIC cũng có thể được cải tiến để tiến hành kiểm tra môi trường biển và khảo sát tài nguyên biển, cũng như vận chuyển nhân sự và cung ứng, AVIC cho biết trong một tuyên bố.

Máy bay có phạm vi hoạt động khoảng 4.500 km. Nó có khả năng chở 50 người trong một nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn trên biển.

Trước đó, vào tháng 12/2017, thủy phi cơ AG600 đã bay thử nghiệm lần đầu trên đất liền. Vào tháng 10/2018, AG600 bay thử nghiệm lần đầu ở một hồ chứa nước :
Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.