Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc sắp ra biển thử nghiệm

Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc sắp ra biển thử nghiệm
TPO - Thủy phi cơ AG600, còn gọi là "Kunlong" (Côn Long), được thiết kế để trở thành thủy phi cơ lớn nhất thế giới vượt qua ShinMaywa US-2 của Nhật Bản và Beriev Be-200 của Nga.

Máy bay đổ bộ cỡ lớn AG600 của Trung Quốc sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên từ mặt biển vào nửa cuối năm nay, theo nhà phát triển tuyên bố ngày 25/5.

Máy bay lớn này sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên từ mặt biển của thành phố ven biển Thanh Đảo, phía đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, nhà sản xuất máy bay thuộc sở hữu nhà nước của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) cho biết.

Thử nghiệm đánh dấu một bước tiến lớn của dự án máy bay đổ bộ lớn AG600, AVIC cho biết. Sự phát triển của nó đại diện cho một bước đột phá của Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc sắp ra biển thử nghiệm ảnh 1 Với chiều dài 37 mét và sải cánh 38,8 mét, AG600 có kích thước gần bằng một chiếc Boeing 737. Ảnh: Tân Hoa Xã

Với chiều dài 37 mét và sải cánh 38,8 mét, AG600 có kích thước gần bằng một chiếc Boeing 737. Được trang bị 4 động cơ tua-bin WJ-6 được thiết kế trong nước, nó có trọng lượng cất cánh tối đa 53,5 tấn. Những thông số kỹ thuật này làm cho nó trở thành máy bay đổ bộ lớn nhất thế giới, vượt qua ShinMaywa US-2 của Nhật Bản và Beriev Be-200 của Nga.

Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc sắp ra biển thử nghiệm ảnh 2 AVIC phát triển AG600 để đáp ứng nhu cầu cứu hộ khẩn cấp và phòng chống thiên tai của Trung Quốc. 

AG600 sẽ chủ yếu được giao nhiệm vụ thực hiện chữa cháy trên không và tìm kiếm cứu nạn trên biển. AVIC cũng có thể được cải tiến để tiến hành kiểm tra môi trường biển và khảo sát tài nguyên biển, cũng như vận chuyển nhân sự và cung ứng, AVIC cho biết trong một tuyên bố.

Máy bay có phạm vi hoạt động khoảng 4.500 km. Nó có khả năng chở 50 người trong một nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn trên biển.

Trước đó, vào tháng 12/2017, thủy phi cơ AG600 đã bay thử nghiệm lần đầu trên đất liền. Vào tháng 10/2018, AG600 bay thử nghiệm lần đầu ở một hồ chứa nước :

Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch
Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện
TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này
Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'
TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.