Có 107 kết quả :

Hai huyện ở Quảng Nam dừng công tác tổ chức bộ máy, cán bộ

Hai huyện ở Quảng Nam dừng công tác tổ chức bộ máy, cán bộ

TPO - Huyện Hiệp Đức và Nông Sơn (Quảng Nam) thuộc diện phải sắp xếp giai đoạn 2023 – 2025. Kể từ ngày 15/5, hai huyện này tạm dừng thực hiện các nội dung liên quan về công tác tổ chức bộ máy, tuyển dụng và công tác cán bộ cho đến khi nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đối với đơn vị hành chính có hiệu lực thi hành.
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (ở Hà Nam) được đầu tư hoành tráng nhưng khó khăn trong việc đưa vào hoạt động. Ảnh chụp tháng 7/2022. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Loạt dự án chậm tiến độ, lãng phí lớn

TP - Sáng 14/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”. Dù việc quản lý, sử dụng ngân sách, các nguồn vốn nhà nước khác đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên, kết quả giám sát ban đầu cho thấy, vẫn còn những ngành, lĩnh vực, đơn vị yếu kém, gây lãng phí lớn.
'Đã giám sát tối cao rồi mà sao cháy nổ vẫn nhiều?'

'Đã giám sát tối cao rồi mà sao cháy nổ vẫn nhiều?'

TPO - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga cho biết, Quốc hội khoá XIV đã giám sát tối cao về PCCC, đã đi nhiều tỉnh, thành phố, ban hành Nghị quyết về PCCC. "Nhưng hiện nay tình hình cháy nổ rất nhiều. Tôi đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao cho Ủy ban Quốc phòng An ninh tái giám sát về công tác PCCC", bà Nga nói.
Cần giải pháp tổng thể giải quyết vướng mắc của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Cần giải pháp tổng thể giải quyết vướng mắc của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

TPO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ có giải pháp tổng thể, căn cơ, kịp thời giải quyết những vướng mắc của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn; làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các cam kết trong hợp đồng về đầu tư và kinh doanh.
Thượng tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương. Ảnh: Quochoi.vn

Giám sát lịch tiếp công dân của cơ quan, tổ chức, người đứng đầu

TPO - Dự kiến, Đoàn giám sát của Quốc hội sẽ tiến hành giám sát nhằm tìm hiểu thực tế, thu thập thêm thông tin và một số nội dung cần làm rõ thêm về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật tại Thanh tra Chính phủ, TAND Tối cao, Bộ TN&MT, Bộ Xây dựng, Bộ LĐ,TB&XH, Bộ Tư pháp, Bộ Công an; các địa phương Hà Nội, TPHCM, Kiên Giang, Khánh Hòa, Lào Cai.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Tham nhũng, lãng phí ngày càng tinh vi, phức tạp

TPO - Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thực trạng lãng phí trong các cơ quan Nhà nước và trong xã hội còn rất nghiêm trọng; tham nhũng, lãng phí biểu hiện ngày càng tinh vi, phức tạp, vẫn chưa được khắc phục triệt để, có mặt còn diễn biến nghiêm trọng hơn; việc phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng, lãng phí chưa phản ánh đúng thực trạng tình hình.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà

Bộ trưởng TN&MT: Sẽ nâng mức đặt cọc trong đấu giá đất

TPO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà xác nhận, thời gian vừa qua nổi lên không chỉ có thổi giá mà còn là dìm giá bất động sản, có "quân xanh- quân đỏ" đấu giá đất, gây ra nhiều bức xúc, ảnh hưởng rất nghiêm trọng, làm biến động thị trường bất động sản, làm thất thoát tài sản nhà nước. Bộ trưởng khẳng định sẽ xem xét về việc nâng tiền đặt cọc, khi ký hợp đồng xong phải trả tiền, không phải trong 90 ngày mà sẽ sau 10 ngày…
Xuất hiện tình trạng 'xã hội đen' đe dọa người tham gia đấu giá đất

Xuất hiện tình trạng 'xã hội đen' đe dọa người tham gia đấu giá đất

TPO - Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua, một số địa phương đã xuất hiện hiện tượng "cò đấu giá", "quân xanh - quân đỏ", để lộ thông tin về người đăng ký tham gia đấu giá trước khi cuộc đấu giá diễn ra và tình trạng "xã hội đen" đe dọa cá nhân, tổ chức tham gia đấu giá phải xin rút hồ sơ.
Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình báo cáo tại phiên họp

Còn né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, ngại va chạm, không tiếp công dân

TPO - Theo báo cáo, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của thủ trưởng cơ quan hành chính ở một số nơi chưa được quan tâm và thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật; còn tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, ngại va chạm, không tổ chức tiếp công dân, đối thoại với dân; thiếu quyết liệt, công tâm, khách quan trong giải quyết dẫn đến vụ việc không được giải quyết dứt điểm, trở thành vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài. 
Trưởng ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Dương Thanh Bình

Phải kiểm soát, hạn chế tình trạng 'ăn theo' giá xăng

TPO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan có giải pháp quản lý, kiểm soát hiệu quả giá cả hàng hóa, dịch vụ khi thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu, hạn chế tình trạng “ăn theo” giá xăng dầu như hiện nay để trục lợi, đồng thời quan tâm, có biện pháp hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp.