Có 22 kết quả :

Phục vụ nhân dân là nhiệm vụ tối thượng

Phục vụ nhân dân là nhiệm vụ tối thượng

TP - “Trong cuộc họp đầu tiên của Quân ủy Trung ương khóa XII, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo: Trong nhiệm vụ phòng chống, khắc phục thiên tai, thảm họa hay nói đúng hơn là phòng chống các thách thức 'an ninh phi truyền thống', quân đội không nên sử dụng hai chữ 'giúp dân', vì 'giúp' thì chỉ là 'sức đến đâu giúp đến đó', trong khi quân đội thì phải coi việc đối phó với các thách thức đó như một nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đặc biệt trong thời bình".
Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN tại Việt Nam tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội ẢNH: NGUYỄN MINH

ASEAN tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng

TP - Hội nghị trực tuyến quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) vừa diễn ra dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam. Hội nghị có sự tham dự của Trưởng ADSOM các nước và Phó Tổng thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Tạo sự cân bằng chiến lược cho đất nước

TP - "Hiện nay, Việt Nam đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định khu vực và thế giới, tham gia vào công việc chung, tạo ra sự cân bằng chiến lược cho đất nước", Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trao đổi với Tiền Phong.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại ADSOM WG, sáng 12/5

Quân đội ASEAN hợp tác đẩy lùi COVID-19

TPO - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh: ASEAN bước vào năm 2020 đầy khó khăn vì đại dịch COVID-19. Những thành công bước đầu trong việc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong khu vực đã chứng tỏ sự hợp tác hiệu quả trong nội khối.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh: VGP

Bộ đội ta có những kỹ năng đặc biệt khiến Liên Hợp Quốc khâm phục

Đó là những chia sẻ của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong cuộc trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ nhân dịp đầu xuân, năm mới, xung quanh nhiệm vụ quân đội ta đang tham gia nhiều hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và những chuẩn bị của Bộ Quốc phòng cho năm ASEAN 2020.
 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói về tình hình biển Đông

TPO - Bên lề Hội nghị triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hội nghị quốc phòng - quân sự ASEAN năm 2020, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có những trao đổi về vấn đề biển Đông: "Chúng ta một mặt đấu tranh bảo vệ chủ quyền, mặt khác phải đấu tranh để bảo vệ môi trường hòa bình và lợi ích chung của biển Đông với cộng đồng quốc tế".
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Xuân Tùng

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 vượt vòng kiểm tra của Liên hợp quốc

TPO - Ngày 11/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc nhằm rà soát tổng thể công tác chuẩn bị và giải quyết những khó khăn vướng mắc của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2. Mục tiêu trước mắt Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 vượt qua vòng kiểm tra của Liên hợp quốc, tiến tới chuẩn bị tốt cho công tác huấn luyện.  
Thêm một sĩ quan Việt Nam làm nhiệm vụ tại phái bộ Nam Sudan

Thêm một sĩ quan Việt Nam làm nhiệm vụ tại phái bộ Nam Sudan

TPO - Chiều 13/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức công bố, trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan quân đội tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc chủ trì.
Tướng Vịnh nói về di sản của đại thắng mùa Xuân 1975

Tướng Vịnh nói về di sản của đại thắng mùa Xuân 1975

TPO - "Khi nói về thắng lợi quân sự, ai cũng say sưa, ai cũng cảm thấy anh hùng, nhưng ít nói đến cái đau xót, cái giá phải trả rất lớn. Do đó, trong thời đại ngày nay, khi đất nước đã có được toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, cái quan trọng nhất là làm sao giữ được hòa bình, độc lập, tự chủ". Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trò chuyện với Tiền Phong nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Thống nhất đất nước.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tham quan phân xưởng sản xuất tại Nhà máy Z175

Tướng Nguyễn Chí Vịnh kiểm tra dự án VN.01

TPO - Ngày 6/12, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác tới làm việc với lãnh đạo nhà máy Z175, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.
Tướng Vịnh: Sẵn sàng mời báo chí Trung Quốc tiếp cận sự thật

Tướng Vịnh: Sẵn sàng mời báo chí Trung Quốc tiếp cận sự thật

TPO - "Tôi cũng muốn một lần nữa mời truyền thông Trung Quốc cùng với các hãng truyền thông quốc tế khác ra khu vực Trung Quốc đặt hạ giàn khoan trái phép. Chúng ta đảm bảo an toàn, điều kiện tốt nhất cho họ tác nghiệp, đảm bảo cho họ tự do bình luận, đưa tin...", Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói.
Không chấp nhận bất kỳ quốc gia nào độc chiếm Biển Đông

Không chấp nhận bất kỳ quốc gia nào độc chiếm Biển Đông

Một vấn đề rất cụ thể là chủ quyền trên biển Đông không chỉ có những nước liên quan trực tiếp, mà cả cộng đồng thế giới đều không thể chấp nhận việc bất kỳ một quốc gia nào đó muốn độc chiếm biển Đông, muốn biến đường vận tải quốc tế thành ao nhà của mình, Trung Quốc cũng vậy, Mỹ cũng vậy, và bất kỳ nước nào khác với bất kỳ lý do gì cũng đều không thể chấp nhận.