Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: ADSOM+ sẽ đóng góp vào thành công của ADMM+

TPO - Ngày 19/11, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+) diễn ra dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM+ Việt Nam.

Cùng dự có Trưởng ADSOM+ các nước ASEAN, các nước Cộng; Phó tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn; Trưởng Nhóm làm việc Quan chức Quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng (ADSOM+ WG) Việt Nam...

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và giữa ASEAN và các nước Cộng; nêu cao vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 của Bộ Quốc phòng Việt Nam; làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 7.

Tại chương trình nghị sự, các đại biểu đã thảo luận, cập nhật tình hình hợp tác trong ASEAN; nghe báo cáo kết quả ADSOM+ WG; chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh thế giới và khu vực trong bối cảnh COVID-19 và hậu COVID-19; thông qua Kế hoạch hoạt động chu kỳ 2021 - 2023 của các Nhóm chuyên gia ADMM+; thảo luận dự thảo Tuyên bố chung Hội nghị ADMM+ lần thứ 7; làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM+ lần thứ 7.

Phát biểu tại đây, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định tầm quan trọng của hợp tác quốc phòng trong việc góp phần đối phó với đại dịch COVID cũng như đóng góp to lớn vào công việc chung của tất cả các nước ASEAN và của toàn Khối. Đồng thời bày tỏ mong muốn Hội nghị ADSOM+ lần này sẽ chuẩn bị các công việc cần thiết để đóng góp vào sự thành công tốt đẹp của Hội nghị ADMM+ cũng như đóng góp tích cực, trọn vẹn vào chương trình của các nước ASEAN và các nước đối tác trong năm 2020.

“Dù dịch COVID-19 vẫn chưa bị đẩy lùi nhưng chúng ta sẽ không để hợp tác quốc phòng bị ngăn cản, bị ngưng lại, mà ngược lại chúng ta sẽ phải nỗ lực hơn để tăng cường hợp tác quốc phòng, duy trì các nội dung chúng ta đã thống nhất, bên cạnh đó tiếp tục hợp tác với nhau để phòng, chống dịch COVID-19”, Trưởng ADSOM+ Việt Nam nói.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
TPO - TIN NÓNG ngày 25/5: Công an tỉnh Kiên Giang huy động lực lượng vây bắt gã con rể uy hiếp mẹ vợ, nổ súng bắn cảnh sát; Tạm giam đối tượng đổ thuốc sâu xuống giếng nhà vợ cũ; Giết người vì mâu thuẫn tình tay ba; Tin mới vụ con gái đầu độc chết cha ruột rồi đốt nhà vì hay bị la mắng...

Có thể bạn quan tâm