Chủ tịch nước cử thêm sĩ quan Việt Nam tới Liên hợp quốc

0:00 / 0:00
0:00
Trao quyết định của Chủ tịch nước cho trung tá Trần Đức Hưởng, sáng 12/3
Trao quyết định của Chủ tịch nước cho trung tá Trần Đức Hưởng, sáng 12/3
TPO - Trung tá Trần Đức Hưởng là sĩ quan thứ hai của Việt Nam trúng tuyển làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc, trong nhiệm kỳ hai năm.

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Trụ sở Liên hợp quốc; tổng kết nhiệm kỳ công tác cho các sĩ quan Việt Nam kết thúc nhiệm kỳ tại các Phái bộ Gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng tổ công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc đã trao quyết định cho trung tá Trần Đức Hưởng của Cục GGHB Việt Nam đi thực hiện nhiệm vụ là Sĩ quan Tham mưu Kế hoạch, Phòng Kế hoạch Quân sự, Văn phòng các Vấn đề Quân sự, Cục Hoạt động hòa bình tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ).

 Trung tá Trần Đức Hưởng là sĩ quan thứ hai của Việt Nam trúng tuyển làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc, sau Trung tá Lương Trường Vinh. 

 Trung tá Hưởng từng có 4 năm làm nhiệm vụ sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) và Quan sát viên quân sự tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan (UNMISS). 

Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, việc trung tá Trần Đức Hưởng là sĩ quan thứ hai trúng tuyển đã góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước trong cộng đồng quốc tế.

 Tại lễ trao quyết định, trung tá Trần Đức Hưởng khẳng định ở vị trí công tác mới và môi trường làm việc mới sẽ luôn giữ gìn, phát huy phẩm chất, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao…

 Tổng kết nhiệm kỳ công tác của 6 sĩ quan tại phái bộ Cộng hòa Trung Phi và 3 sĩ quan tại phái bộ Nam Sudan, cả 9 sĩ quan đều được các phái bộ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao hoặc hoàn thành tốt và có nhiều mặt xuất sắc.

 Nhận xét về kết quả thực hiện nhiệm vụ của hai Tổ công tác tại hai phái bộ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh biểu dương, đánh giá cao kết quả hoàn thành nhiệm vụ của các sĩ quan. Đồng thời nhấn mạnh, đây là những thành tích rất đáng tự hào, khẳng định trình độ, năng lực, sự tiến bộ vượt bậc của của các sĩ quan Việt Nam khi tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc.

Từ tháng 6/2014 đến nay, Việt Nam đã cử 180 lượt cán bộ, nhân viên thuộc Bộ Quốc phòng đi làm nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc tại các phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và Cục Hoạt động hòa bình tại trụ sở Liên hợp quốc. Các quân nhân Việt Nam đều được Liên hợp quốc đánh giá cao, dư luận trong nước và quốc tế ủng hộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

TPO - Nhiều máy bay không người lái, xe tăng, hệ thống phòng không, hệ thống tên lửa tiên tiến và các loại hệ thống tác chiến điện tử khác nhau đã được Iran phô diễn trong lễ diễu binh lớn tại thủ đô Tehran để đánh dấu Ngày Quân đội Quốc gia.
Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.