Có 55 kết quả :

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cùng ban ngành chức năng kiểm tra, chỉ đạo xây dựng biên giới vững mạnh

Lạng Sơn nỗ lực xây dựng cửa khẩu thông minh

TP - Tỉnh Lạng Sơn luôn xác định phát triển kinh tế cửa khẩu sẽ tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội của tỉnh nên đã xây dựng nhiều giải pháp đồng bộ từ quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng cũng như xây dựng nền tảng cửa khẩu số, hướng tới xây dựng cửa khẩu thông minh, góp phần nâng cao hiệu suất thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu.
Gián đoạn nguồn cung xăng dầu: Nguồn cơn từ thông tư của Bộ Công thương?

Gián đoạn nguồn cung xăng dầu: Nguồn cơn từ thông tư của Bộ Công thương?

TPO - Từ việc Bộ Công thương ban hành thông tư không rõ ràng đã dẫn đến tình trạng thương nhân đầu mối mua bán xăng dầu tự mua hưởng phần lớn tiền chiết khấu/chênh lệch trong suốt 5 năm với số tiền khoảng 9.700 tỷ đồng, kéo theo chiết khấu của đại lý, cửa hàng bán lẻ bị giảm, thậm chí không còn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến đại lý, cửa hàng bán lẻ bị lỗ, dừng bán, gây gián đoạn nguồn cung.
Kinh doanh xăng dầu: Chiêu trò phía sau những hợp đồng cấp phép

Kinh doanh xăng dầu: Chiêu trò phía sau những hợp đồng cấp phép

TP - Tình trạng "bát nháo" trong kinh doanh xăng dầu đã diễn ra khá dài với đủ loại chiêu thức, hình thức để qua mặt cơ quan chức năng và cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ Công Thương. Chiêu trò chủ yếu là thuê mượn kho chứa, trang thiết bị cầu cảng, bồn chứa, đại lý phân phối được sử dụng để qua mặt cơ quan chức năng trong cấp phép.
Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra việc bán xăng dầu tại các cây xăng

Hà Nội truy trách nhiệm các doanh nghiệp đầu mối nếu thiếu xăng, dầu

TPO - Sở Công thương Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối, phân phối phải chịu trách nhiệm đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống đóng cửa không bán hàng hoặc bán hàng hạn chế, do thiếu hàng hoặc chiết khấu quá thấp, không đủ bù đắp chi phí, doanh nghiệp bán lẻ phải chịu lỗ trong thời gian dài.
Thanh tra 17 doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất xăng dầu

Thanh tra 17 doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất xăng dầu

TPO - Thanh tra Chính phủ ra quyết định số 396/QĐ-TTCP về thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu đối với 15 đầu mối kinh doanh xăng dầu tại ba miền Bắc, Trung, Nam và 2 đơn vị sản xuất xăng dầu.
Lực lượng quản lý thị trường làm việc với chủ cây xăng ở Cà Mau

Ma trận kiếm tiền trong thị trường xăng, dầu

TP - Trong các cuộc trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) đầu mối cũng như người trong ngành đều khẳng định: Cần làm rõ việc cấp phép hoạt động của các DN xăng dầu đầu mối, các thương nhân phân phối...
Xăng dầu rối nguồn cung do đâu?

Xăng dầu rối nguồn cung do đâu?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu cho biết, liên tục "gồng lỗ" là tình trạng chung của các đơn vị kéo dài suốt một năm nay. Các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, cơ quan quản lý cần vào cuộc làm rõ thị trường đang bị rối nguồn cung ở đâu khi đại lý bán lẻ vẫn kêu không nhập được hàng, còn Bộ Công Thương và doanh nghiệp đầu mối khẳng định không thiếu nguồn cung.
Thục trưởng Lương Văn Can (mặc áo dài trắng đứng giữa) cùng các giáo viên trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh tư liệu do ông Lương Tiến cung cấp.

Người mở đường cho giới doanh nhân Việt

TP - Cách đây một thế kỷ, danh nhân Lương Văn Can, một người xuất thân từ Nho học đã vượt qua những rào cản, quan niệm xưa cũ về buôn bán tồn tại ngàn năm ở nước ta để viết sách về kinh doanh. Có thể nói, Lương Văn Can là người đã mở đường cho giới doanh nhân Việt Nam khi những cuốn sách viết về thương mại và thực tế kinh doanh của ông trong những năm đầu thế kỷ XX vẫn còn giá trị đến ngày nay.
Đề nghị kiểm tra, hủy toàn bộ tờ khai xuất khẩu gạo lúc 0 giờ

Đề nghị kiểm tra, hủy toàn bộ tờ khai xuất khẩu gạo lúc 0 giờ

TPO - Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), việc hải quan mở cổng “lúc nửa đêm”, khiến giới nhân xuất khẩu gạo bị “việt vị”. VFA đề nghị hủy toàn bộ tờ khai đã được truyền của thương nhân tại hệ thống nếu phát hiện việc khai khống số lượng, khai khống số container và số seal, không xuất trình được hàng hóa khi kiểm hóa.
Thị trường gas: Quản cũng như không?

Thị trường gas: Quản cũng như không?

TP - Theo dự thảo về kinh doanh khí đang được Bộ Công Thương xây dựng (dự kiến áp dụng từ năm 2015), nhiều quy định mới sẽ được áp dụng với các đại lý và tổng đại lý kinh doanh gas. Tuy nhiên, những chế tài mạnh để kiểm soát thị trường vẫn không được cơ quan quản lý đề cập như kỳ vọng.
Bộ Nông nghiệp bác đề nghị của Vasep

Bộ Nông nghiệp bác đề nghị của Vasep

TP - Bộ NN&PTNT vừa đề nghị Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) “tuyên truyền, vận động hội viên nắm đúng, hiểu rõ và nghiêm túc thực hiện các quy định của Nghị định 36, Thông tư 23, góp phần vào việc thúc đẩy sản xuất lĩnh vực và ngành hàng cá tra”.