Có 36 kết quả :

Thục trưởng Lương Văn Can (mặc áo dài trắng đứng giữa) cùng các giáo viên trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh tư liệu do ông Lương Tiến cung cấp.

Người mở đường cho giới doanh nhân Việt

TP - Cách đây một thế kỷ, danh nhân Lương Văn Can, một người xuất thân từ Nho học đã vượt qua những rào cản, quan niệm xưa cũ về buôn bán tồn tại ngàn năm ở nước ta để viết sách về kinh doanh. Có thể nói, Lương Văn Can là người đã mở đường cho giới doanh nhân Việt Nam khi những cuốn sách viết về thương mại và thực tế kinh doanh của ông trong những năm đầu thế kỷ XX vẫn còn giá trị đến ngày nay.
Đề nghị kiểm tra, hủy toàn bộ tờ khai xuất khẩu gạo lúc 0 giờ

Đề nghị kiểm tra, hủy toàn bộ tờ khai xuất khẩu gạo lúc 0 giờ

TPO - Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), việc hải quan mở cổng “lúc nửa đêm”, khiến giới nhân xuất khẩu gạo bị “việt vị”. VFA đề nghị hủy toàn bộ tờ khai đã được truyền của thương nhân tại hệ thống nếu phát hiện việc khai khống số lượng, khai khống số container và số seal, không xuất trình được hàng hóa khi kiểm hóa.
Thị trường gas: Quản cũng như không?

Thị trường gas: Quản cũng như không?

TP - Theo dự thảo về kinh doanh khí đang được Bộ Công Thương xây dựng (dự kiến áp dụng từ năm 2015), nhiều quy định mới sẽ được áp dụng với các đại lý và tổng đại lý kinh doanh gas. Tuy nhiên, những chế tài mạnh để kiểm soát thị trường vẫn không được cơ quan quản lý đề cập như kỳ vọng.
Bộ Nông nghiệp bác đề nghị của Vasep

Bộ Nông nghiệp bác đề nghị của Vasep

TP - Bộ NN&PTNT vừa đề nghị Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) “tuyên truyền, vận động hội viên nắm đúng, hiểu rõ và nghiêm túc thực hiện các quy định của Nghị định 36, Thông tư 23, góp phần vào việc thúc đẩy sản xuất lĩnh vực và ngành hàng cá tra”. 
Siết chặt kinh doanh, bán lẻ gas

Siết chặt kinh doanh, bán lẻ gas

TP - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, nhiều sở Công Thương trên cả nước đang tiến hành siết chặt kinh doanh, bán lẻ gas từ khâu cung cấp, phân phối đến cửa hàng bán lẻ. 
Để tránh tình trạng “tắc” vải ở cửa khẩu cần tăng tiêu thụ nội địa

Giảm phụ thuộc kinh tế vào Trung Quốc: Mở rộng thị trường rau quả

TP - Dù biết giá cả bấp bênh, có lúc giá rẻ như bèo, thậm chí phải đổ bỏ… tại cửa khẩu, nhưng Trung Quốc vẫn là thị trường chính tiêu thụ vải và nhiều rau quả khác của Việt Nam. Để hạn chế sự phụ thuộc này, theo các chuyên gia, cần làm ăn với Trung Quốc một cách chính ngạch, đồng thời tăng tiêu thụ nội địa, chế biến sâu và mở ra các thị trường tiềm năng mới. 
Xuất khẩu gạo tự đánh mất lợi thế

Xuất khẩu gạo tự đánh mất lợi thế

TP - “Gạo Việt Nam chiếm tỷ trọng rất lớn trên thị trường gạo thế giới cũng như có nhiều lợi thế cạnh tranh. Nhưng những lợi thế cạnh tranh này đang dần bị đánh mất”. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhìn nhận tại một diễn đàn tìm giải pháp nâng cao giá trị gạo xuất khẩu Việt Nam, diễn ra ngày 12/9, tại TPHCM.