Thương ngày nắng về P2 tập 10: Bà Nga khuyên Vân Trang (Huyền Lizzie) nhận lại mẹ ruột

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từng phản ứng gay gắt khi mẹ ruột của Vân Trang (Huyền Lizzie) bất ngờ xuất hiện, thế nhưng bà Nga (NSƯT Thanh Quý) vẫn quyết định hi sinh, "san sẻ" để con gái được hạnh phúc. Bà khuyên Vân Trang hãy vì mình mà mở lòng với mẹ ruột (NSND Minh Hòa).

Dù luôn ôm nỗi nhớ về mẹ ruột và mong muốn gặp lại mẹ, nhưng sau tất cả những gì đã xảy ra, Vân Trang (Huyền Lizzie) đã cương quyết nói với bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) rằng cô chỉ có một người mẹ duy nhất- bà Nga (NSƯT Thanh Quý).

Trang nói, giữa cô và bà Nhung không còn một mối liên hệ, liên quan nào nữa. Tuy nhiên, khi biết được mẹ ruột từng nghĩ mình đã qua đời trong vụ hỏa hoạn, Vân Trang lại vô cùng khó xử. Cô đã hiểu phần nào lí do bà Kim Nhung luôn giữ thái độ chối bỏ, lạnh nhạt với mình.

Thương ngày nắng về P2 tập 10: Bà Nga khuyên Vân Trang (Huyền Lizzie) nhận lại mẹ ruột ảnh 1

Vân Trang không muốn nhận lại mẹ ruột.

Bà Nga bất ngờ hẹn gặp bà Kim Nhung. Bà vẫn oán trách chuyện quá khứ, thừa nhận "không muốn san sẻ" đứa con mình thương nhất cho bất kì ai nhưng vẫn quyết định cho bà Kim Nhung cơ hội nhận lại con ruột. Bà Nga thương Vân Trang, muốn cô được hạnh phúc. "Nếu nhận lại cô mà nó được hạnh phúc đủ đầy thì tôi đồng ý" bà Nga nói.

Những tấm ảnh từ ngày nhỏ của Vân Trang, bà Nga cũng mang theo. Nghe bà Nga kể lại những năm tháng lớn lên trong gia đình bố mẹ nuôi, bà Kim Nhung không cầm được nước mắt. Gia đình năm người sống "giật gấu vá vai" nhưng vẫn hạnh phúc bên nhau. Bà Nga nói lời chua chát: "Đừng lấy cái nghèo cái khó để chối bỏ trách nhiệm làm cha làm mẹ". Bà Kim Nhung cũng đau lòng vì mình "có mắt như mù" và nói lời xin lỗi, biết ơn với mẹ nuôi của Vân Trang- cũng là ân nhân của mình. Trong suốt cuộc gặp, cả hai bà mẹ cùng rơi nước mắt.

Thương ngày nắng về P2 tập 10: Bà Nga khuyên Vân Trang (Huyền Lizzie) nhận lại mẹ ruột ảnh 2

Bà Nga quyết định hi sinh, "san sẻ" để Vân Trang hạnh phúc.

Hiểu được lòng mẹ, Vân Trang thành thật nói cô cũng rất thất vọng với bà Kim Nhung. Bà Nga khuyên: "Con hãy vì người mẹ đã nuôi con 26 năm trời này, con tha thứ cho mẹ đẻ con đi". Vân Trang và mẹ Nga ôm nhau xúc động, những oán trách, khó xử giữa Vân Trang- bà Nga và bà Kim Nhung dần được gỡ bỏ. Tuy nhiên, việc Vân Trang hoàn toàn chấp nhận mẹ ruột không phải chuyện một sớm một chiều.

Sau khi bà Kim Nhung đuổi theo mình đến ngã sõng soài ở hầm gửi xe, Vân Trang đã cho mẹ ruột cơ hội để cả hai trò chuyện lần nữa. Bà biết mình không thể bù đắp được cho quá khứ bất hạnh của con gái, chỉ muốn giãi bày tình cảm của mình với con. Bà Nhung coi con là bông hoa nhỏ, là mùa xuân của mình.

Nhắc lại vụ hỏa hoạn ở trại trẻ mồ côi, bà Nhung nói từ khi nghĩ Vân Trang đã mất, bà đã mất cả "mùa xuân". Nhưng Vân Trang không dễ gì chấp nhận sự thay đổi đến chóng vánh trong thái độ của mẹ ruột. Bà Kim Nhung cũng khuyên Vân Trang trở lại công ty và mong con gái không tránh mặt mình. Bà còn nấu phở- món ăn xa xỉ với hai mẹ con trong quá khứ- để gửi cho Vân Trang khiến cô cảm động.

Thương ngày nắng về P2 tập 10: Bà Nga khuyên Vân Trang (Huyền Lizzie) nhận lại mẹ ruột ảnh 3

Mẹ ruột bày tỏ nỗi lòng giấu kín với Vân Trang.

Lúc này, Vân Trang bất ngờ biết chuyện Duy (Đình Tú) được đồng nghiệp nữ tỏ tình. Tuy nhiên, Duy khẳng định người thích mình thì nhiều, còn người mình thích chỉ có một.

Duy tiếp tục tấn công mạnh mẽ cấp trên và hy vọng chị đẹp có thể mạo hiểm một lần vì mình. Khi đi dạo trên phố, Duy nửa đùa nửa thật nói với Vân Trang "Em thấy tuổi tác không quá quan trọng đâu. Quan trọng là mọi người nhìn vào, thấy chúng ta đẹp đôi thôi".

Nghe Vân Trang nói cô đẹp đôi với nhiều người, Duy thẳng thắn: "Ý chị nhắc đến anh Nguyên đúng không? Nếu hai người thực sự yêu nhau thì chắc sẽ không bỏ phí đến 10 năm đâu". Thấy Vân Trang lưỡng lự, anh chàng còn "bồi" thêm một câu tán tỉnh: "Một ngày không nhìn thấy chị là em cảm thấy không chịu được".

Vân Trang vốn cứng rắn dường như lần này đã mềm lòng trước sự kiên trì và chân thành của Duy. Duy nói với Vân Trang điều thú vị nhất trong cuộc sống là mạo hiểm, mục tiêu của Duy là trái tim của Vân Trang. Tuy nhiên, Vân Trang cứng cỏi nói, cô coi gia đình mới là điều quan trọng nhất chứ không phải chuyện tình cảm nam nữ.

Thương ngày nắng về P2 tập 10: Bà Nga khuyên Vân Trang (Huyền Lizzie) nhận lại mẹ ruột ảnh 4

Duy trở lại "tấn công" Vân Trang mạnh mẽ.

Trong gia đình bà Nga, cũng có hai thành viên đang chìm đắm trong tình yêu, đó là Vân Vân (Ngọc Huyền) và cậu Vượng (Bá Anh). Vân Vân đã bắt đầu mối quan hệ chính thức với Bách (Quang Trọng). Anh chàng Bách nhút nhát còn chủ động hôn môi Vân Vân ở quán cà phê. Chứng kiến cặp đôi tíu tít, Đông Phong (Doãn Quốc Đam) hỏi Bách liệu đã giải quyết xong chuyện ở quê chưa. Bách nói đã lo liệu hết mọi thứ để bắt đầu chuyện tình với Vân Vân.

Thương ngày nắng về P2 tập 10: Bà Nga khuyên Vân Trang (Huyền Lizzie) nhận lại mẹ ruột ảnh 5

Vân Vân và Bách bắt đầu mối tình "gà bông".

Tập 11 của bộ phim Thương ngày nắng về phần 2 sẽ lên sóng lúc 21h30 ngày 26/4 trên kênh VTV3.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.