Thương hiệu xe nào làm hài lòng dân Mỹ?

Thương hiệu xe nào làm hài lòng dân Mỹ?
TPO - Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi tổ chức Mô hình Chỉ số Hài lòng Khách hàng của Mỹ (American Customer Satisfaction Index – ACSI) cho thấy khách hàng đang dần ít hài lòng hơn với những chiếc xe của mình.

Theo nghiên cứu này, mức độ hài lòng đã giảm 3,7% so với năm ngoái xuống còn 79 trên 100 điểm. Sự sụt giảm xảy ra gần như với tất cả các đại diện khi 21/27 thương hiệu được khảo sát đều thể hiện điều đó. Ngoài ra, các khách hàng cho biết chất lượng và giá trị đã xuống cấp.

Lexus được nhiều khách hàng đánh giá cao nhất về mức độ hài lòng với điểm số 84. Điều đó giúp thương hiệu này vượt trên Mercedes-Benz với chỉ 83 điểm. Có tới 7 thương hiệu cùng đứng vị trí thứ 3 với 82 điểm, đó là: Audi, BMW, Honda, Infiniti, Lincoln, Subaru, Volvo.

Trong khi đó, ở vị trí cuối cùng là các thường hiệu thuộc sở hữu của Fiat Chrysler Automobiles, với Dodge có điểm số 74, và Chrysler có điểm số 71.

Thương hiệu xe nào làm hài lòng dân Mỹ? ảnh 1 Bảng tổng hợp mức độ hài lòng của các thương hiệu xe.

Dù hầu hết các thương hiệu đều cho thấy sự sụt giảm nhẹ về mức độ hài lòng, nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ đáng chú ý. Infiniti cho thấy sự cải thiện cao nhất khi tăng điểm từ 78 lên 82. Thương hiệu xe sang này là một trong 3 đại diện tăng trưởng, bên cạnh Chevrolet và Mercedes-Benz.

Nissan và Volkswagen chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất khi mức độ hài lòng của cả hai thương hiệu đã giảm 6%, Jeep đứng ngay phía sau với 5%.

Trong số các vấn đề quan trọng tác động đến nghiên cứu này là việc tăng giá của các hãng khi mức giá xe hiện tại đã chạm "đỉnh" với mức trung bình gần 37.000 USD (khoảng 884 triệu đồng). Điều đó rất chính xác đối với Chrysler khi chủ sở hữu cho biết họ đang phải mua xe của hãng này với "đề xuất giá kém nhất".

Nghiên cứu cũng cho thấy khách hàng không hài lòng với công nghệ, và đặc biệt là độ tiết kiệm xăng như nhiều năm trước, điều này không quá ngạc nhiên khi họ đang dần ưa chuộng các mẫu xe gầm cao như: Crossover, SUV và bán tải.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

TPO - Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi. Hiện tượng quá nhiệt của động cơ vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây tổn hại cho động cơ và có thể gây nên bó kẹt động cơ vì vậy các tài xế nên lưu ý chăm sóc hệ thống làm mát định kì.
Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 29/4 tại Mỹ, chiếc ô tô Nissan màu trắng vượt qua xe đầu kéo với tốc độ hơn 100 km/h bỗng nhiên mất lái, sau đó xoay nhiều vòng, cắt ngang qua đường.
VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

TPO - VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất "cây nhà lá vườn" như Tesla và General Motors (GM).
Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

TPO - Video được quay vào ngày 20/4 tại thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một chiếc xe tải mất kiểm soát bất ngờ lao tới, làm đổ một cây xăng và cột điện. Nguyên nhân do tài xế ngủ gật khi đang lái.