Hãng xe nào giá trị nhất toàn cầu năm 2019?

Hãng xe nào giá trị nhất toàn cầu năm 2019?
TPO - Theo nghiên cứu mới nhất, Toyota là thương hiệu ôtô có giá trị nhất, đánh bại các đối thủ như Mercedes-Benz và BMW. 

Top 100 thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất năm 2019 của BrandZ đã được công bố gần đây và không quá ngạc nhiên khi các công ty công nghệ thống trị danh sách này. Điển hình như việc Amazon chiếm vị trí hàng đầu trước các đối thủ như Apple, Google, Microsoft, Visa, Facebook và Alibaba. 

Đối với các hãng xe, Toyota là thương hiệu có giá trị thứ 41 sau Samsung, Netflix, Chanel, Paypal và Nike. Trong khi đó, Mercedes-Benz đứng ở vị trí thứ 54, ngay trước đối thủ chính BMW ở vị trí thứ 55. Đây là ba nhà sản xuất ô tô duy nhất trong top 100. Toyota đã được xếp hạng là nhà sản xuất xe có giá trị nhất trong suốt 12/14 năm kể từ khi nghiên cứu này được thực hiện. 

Hãng xe nào giá trị nhất toàn cầu năm 2019? ảnh 1 Mercedes-Benz đứng thứ 2 trong số các hãng ôtô.

Ông Graham Staplehurst - Giám đốc chiến lược của Global BrandZ chia sẻ với Auto News: “Vươn tới toàn cầu là mục tiêu lớn của Toyota. Mỗi phân khúc đều có những mẫu xe tiêu biểu được đánh giá tốt. Toyota cũng được coi là thương hiệu tiên phong cho việc sử dụng năng lượng thay thế, chính là mẫu Prius. Tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện một vài cuộc khảo sát về xe điện, Tesla mới là hãng đứng đầu, Toyota đứng thứ hai và sau đó là VW.” 

Hãng xe nào giá trị nhất toàn cầu năm 2019? ảnh 2 BMW đứng thứ ngay phía sau Mercedes-Benz.

Tuy chỉ có 3 nhà sản xuất ôtô lọt vào top 100, nhưng nghiên cứu này có một phần dành riêng cho các nhà sản xuất ô tô. Honda, Ford, Nissan, Tesla, Audi , Volkswagen và Porsche được liệt kê trong top 10 hãng tốt nhất. Porsche là nhà sản xuất duy nhất lọt vào danh sách này cho năm 2019 sau khi đánh bại Maruti-Suzuki. 

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.
Container lấn làn, phanh cháy lốp

Container lấn làn, phanh cháy lốp

TPO - Sự việc xảy ra vào ngày 15/9. Chiếc container có ý định lấn làn để vượt ẩu nên không quan sát được phương tiện đối diện. Rất may cả hai chiếc xe đều phanh gấp và đánh lái sớm để né một vụ tai nạn đáng tiếc.