'Soi' chi tiết Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong-un

Chiếc xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard vẫn được ông Kim Jong-un mang sang Hà Nội lần này. Ảnh: Business Insider
Chiếc xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard vẫn được ông Kim Jong-un mang sang Hà Nội lần này. Ảnh: Business Insider
TPO - Chiếc xe được ông Kim Jong Un mang sang Hà Nội để dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này vẫn là Mercedes-Benz S600 Pullman Guard mà ông sử dụng hồi tháng 6 năm ngoái.
Trong lần sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, ông Kim Jong-un được chuyên chở bằng chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard thế hệ thứ năm (được bán trong khoảng 2008–2013). Đây là mẫu xe cũng đã được ông mang theo khi dự hội nghị tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.
Đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un. Nguồn: Global News
Mẫu S600 Pullman Guard là dòng xe bọc thép được nhiều lãnh đạo trên thế giới sử dụng, điển hình như Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hay Tổng thống Ấn Độ.

Theo công bố từ nhà sản xuất, S600 Pullman Guard có không gian nội thất rộng rãi với trục cơ sở dài tới 4.315 mm (dài hơn 115 mm so với phiên bản trục cơ sở dài của S-Class), và chiều dài toàn bộ thân xe cũng khủng không kém, lên tới 6.356 mm. Chiều cao xe có thể được nâng lên thêm 40 mm nhờ hệ thống khí nén. 

Được trang bị động cơ V12 5.5L tăng áp kép, Mercedes-Benz S600 Pullman Guard sản sinh công suất tối đa 517 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. 

'Soi' chi tiết Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong-un ảnh 1 Đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un trong hội nghị lần trước tại Singapore.

S600 Pullman Guard có nhiều tấm thép bảo vệ ở thân và sàn, lớp vỏ chống đạn cấp độ B6/B7 giúp xe chịu được các cuộc tấn công từ vũ khí nhỏ như súng, lựu đạn và các vũ khí khác.  Cửa kính được phủ một lớp nhựa polycarbonate bên trong để tránh bị vỡ vụn, kính cũng được cường hóa chống đạn. 

Các trang bị bảo vệ đặc biệt cũng được đưa vào mẫu xe này phòng trường hợp khẩn cấp như: Hệ thống điều khiển khẩn cấp với các cửa kính địện để có thể hoạt động độc lập với các thiết bị điện tử khác; phần bình xăng được thiết kế tự đóng kín tránh rò rỉ và phục hồi nếu trúng đạn; hệ thống tự chữa cháy; hệ thống báo động có thể được kích hoạt từ bất cứ vị trí nào trong xe, và khiến các cửa khóa lại để tách biệt với bên ngoài, xe cũng có thể liên lạc với bên ngoài bằng hệ thống đặc biệt; kính chắn gió phía trước được sưởi ấm và sấy khô.

'Soi' chi tiết Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong-un ảnh 2 Mẫu xe này có chiều dài cơ sở lên tới 4.315 mm, chiều dài tổng thể 6.356 mm.
Ngoài ra, Mercedes cũng thay đổi kết cấu để giúp mẫu xe này vững chắc hơn bảo đảm phục vụ tốt các nhân vật quan trọng: Gia cố các phần nối của hệ thống treo và thân xe, thêm thanh giằng giữa các thanh treo trước, hai lò xo thép cho phía sau kết hợp cùng hệ thống treo khí nén, kẹp phanh kép lớn hơn cho các đĩa phanh trước để tối ưu hóa khả năng dừng xe bất kỳ lúc nào, lốp run-flat được phát triển bởi Michelin có vòng khung hỗ trợ bên trong kết hợp cùng vành thép đặc biệt giúp xe chạy bình thường kể cả khi hết hơi.
Dù vậy, đây chỉ là các thông tin được nhà sản xuất đưa ra. S600 Pullman Guard của ông Kim Jong-un có thể đã được thay đổi thông số, cho sức mạnh và kích thước lớn hơn. Nhiều nguồn tin cho rằng chiếc xe chuyên chở vị lãnh đạo Triều Tiên có mức giá trên 1 triệu USD.
'Soi' chi tiết Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong-un ảnh 3 Hình ảnh chiếc xe của ông Kim Jong-un tại Ga Đồng Đăng, Lạng Sơn sáng nay (26/2). Ảnh: Nguyên Phúc
Mercedes-Benz S600 Pullman Guard sẽ là chiếc xe "đón rước" chính cho ông Kim Jong-un trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội. Chính vì vậy, người dân có thể sẽ còn được chiêm ngưỡng hình ảnh chiếc xe này cùng đoàn cận vệ "lá chắn sống" nhiều lần nữa trong những ngày tới.
MỚI - NÓNG