Có 32 kết quả :

Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

TPO - Bộ Tài chính đang nghiên cứu đề xuất giảm một số loại thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19, như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế...
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Chủ nhà trọ cho sinh viên, công nhân thuê sẽ được miễn thuế tài sản. Ảnh minh hoạ: VNN.

Miễn thuế tài sản với chủ nhà trọ cho sinh viên, công nhân thuê

TPO - Cá nhân cung cấp cơ sở lưu trú dài hạn cho sinh viên, công nhân và những đối tượng tương tự sẽ không bị tính thuế tài sản với tiền cho thuê thu được. Đây là hướng dẫn mới nhất đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến tại dự thảo Thông tư Hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
Doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản lo bị thuế phạt oan vì lô hàng bị trả lại. Ảnh minh hoạ.

Thuế áp dụng kiểu máy móc, doanh nghiệp xuất khẩu bị phạt oan

TPO - Lô hàng khi xuất khẩu được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, nhưng khi lô hàng bị trả về doanh nghiệp (DN) ngoài trả lại số tiền thuế đã nhận còn bị phạt tiền chậm nộp. Việc phạt tiền chậm nộp thuế của cơ quan thuế khiến các DN xuất khẩu lo lắng, vì DN không thể biết lô hàng có bị trả lại hay không.
Nhiều ý kiến bức xúc về thuế được các doanh nghiệp chia sẻ tại diễn đàn ngày 26/11

Bị đọng tiền hoàn thuế 'chục tỷ', doanh nghiệp than khó hoạt động

TPO - “Vốn điều lệ 55 tỉ đồng mà đọng 12,5 tỉ vốn VAT, chiếm 22% vốn điều lệ. Khoản thuế chậm được hoàn này như cục máu đông nằm trong cơ thể khiến chúng tôi không thể hoạt động được nữa. Hiện các nhà đầu tư không dám đầu tư thêm nữa”, ông Đỗ Anh Tuấn,Tổng giám đốc Cty CP thiết bị y tế Vinahancook than với ngành thuế.
Người dân làm thủ tục hành chính về thuế tại chi cục thuế quận Hai Bà Trưng - Hà Nội. ảnh: như ý

Vòng quay sửa đổi thuế và nỗi lo tác động ngược

TP - Những năm qua, nhiều luật thuế sau khi ban hành 1-2 năm lại phải sửa đổi. Tuổi thọ của các luật thuế ngắn bởi xu hướng sửa đổi hướng tới mở rộng biên độ, đối tượng và tăng thu thuế. Thực tế này có thể đến từ áp lực thu ngân sách, song nó đang khiến người dân và doanh nghiệp “chóng mặt”. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, thay vì tăng thu, ngành thuế hãy đặt mục tiêu chống thất thu, tăng cường quản lý thu thuế...
Ảnh minh họa của: Tuấn Nguyễn

Ngành Thuế làm gì trước chỉ đạo phải thu 4.000 tỷ đồng/ngày?

TPO - “Ngành Thuế cần phấn đấu mỗi ngày làm việc phải thu được khoảng 4.000 tỷ đồng để hoàn thành dự toán của ngân sách Trung ương cũng như ngân sách địa phương. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề, ngành Thuế phải triển khai quyết liệt, đôn đốc thu nộp ngay từ bây giờ chứ không để đến cuối năm”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà nhấn mạnh.
Tăng thuế VAT người nghèo sẽ chịu tổn thương nhiều nhất. Ảnh: Như Ý.

Tăng thuế VAT, tăng người nghèo

TP - Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Chính sách và Kinh tế (VEPR) Đại học Quốc gia Hà Nội, đề xuất Tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) của Bộ Tài chính không làm tăng sản lượng thực của nền kinh tế mà còn làm giảm phúc lợi của tất cả các hộ gia đình, tăng thêm 240.000 người nghèo trên cả nước.
Giá bất động sản sắp có biến động mạnh?

Nhà đất sắp tăng giá mạnh do thay đổi thuế?

TPO - Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến sử đổi một số luật về thuế. Theo đó, hoạt động mua bán, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT). Đồng thời, tiền sử dụng đất sẽ được tính vào giá để tính thuế. Nếu được thông qua, giá bất động sản sẽ tăng mạnh thời gian tới.
Kiến nghị hạn chế doanh nghiệp “ma”

Kiến nghị hạn chế doanh nghiệp “ma”

TP - Bộ Tài chính vừa có kiến nghị Chính phủ siết lại điều kiện thành lập doanh nghiệp. Mục tiêu việc này để hạn chế tình trạng các doanh nghiệp “ma” thành lập nhằm buôn bán hóa đơn thuế VAT hoặc xuất khẩu khống hàng hóa, gây thiệt hại không nhỏ cho ngân sách nhà nước.
Hơn 500 tỷ đồng thuế VAT “bốc hơi”

Hơn 500 tỷ đồng thuế VAT “bốc hơi”

TP - Lợi dụng kẽ hở, thời gian qua tại Đăk Lăk, hàng chục doanh nghiệp (DN) “ma” đã được thành lập bán hóa đơn bất hợp pháp và chiếm đoạt trên 500 tỷ đồng tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) rồi bỏ trốn.
Đề xuất giảm 50% thuế VAT nhà ở xã hội

Đề xuất giảm 50% thuế VAT nhà ở xã hội

TP - Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị Bộ Tài chính giảm 50% thuế suất thuế giá trị gia tăng đầu ra đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh nhà ở xã hội; áp dụng thuế suất ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức cao nhất (10%) đối với thu nhập từ hoạt động đầu tư, kinh doanh nhà xã hội.
Thuế VAT sẽ nộp theo quý

Thuế VAT sẽ nộp theo quý

TP - Thay vì kê khai hàng tháng và cuối tháng phải nộp thuế VAT, doanh nghiệp sẽ kê khai và nộp vào cuối quý; 5 ngành hàng xuất khẩu vẫn được ân hạn thuế... Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn trả lời Tiền Phong quanh nội dung dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi mới nhất.