Có 46 kết quả :

Bất ngờ kết quả thu ngân sách của Cục Thuế TPHCM

Bất ngờ kết quả thu ngân sách của Cục Thuế TPHCM

TPO - “Trong tháng 12 thấy khả năng thu của TPHCM còn nhiều khó khăn, thành phố chỉ dự định kết thúc khoảng trên 98%. Chiều nay khi tổng kết đã hoàn thành 100% nhiệm vụ thu ngân sách trong năm” - ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - cho biết. 
Giảm VAT 2% góp phần giúp kích thích tiêu dùng của người dân

Giảm thuế VAT sẽ tiếp sức nhiều hơn cho dân

TP - Bộ Tài chính vừa đề xuất chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 2% trong 6 tháng đầu năm 2024. Tổng số tiền thuế giảm khoảng 25.000 tỷ đồng. Các ngành sản xuất được ưu tiên giảm VAT nhằm kích thích người dân tăng sử dụng, tiêu dùng hàng hóa. Chuyên gia cho rằng, chính sách này sẽ góp phần tiếp sức cho người dân, doanh nghiệp vượt khó.
Bộ Tài chính đề xuất giảm Thuế VAT 2% trong nửa đầu năm 2024 . (Ảnh minh họa, ST).

Những mặt hàng nào không được đề xuất giảm thuế VAT?

TPO - Bộ Tài chính vừa có đề xuất giảm thuế VAT 2% trong 6 tháng đầu năm 2024 đối với nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10%. Bên cạnh đó, một số nhóm hàng hóa, dịch vụ không giảm thuế như: Viễn thông, công nghệ thông tin, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, sản xuất kim loại và sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, ngành khai khoáng...
Bộ Tài chính đang nghiên cứu giảm thuế VAT năm 2024. (Ảnh minh hoạ, ST).

Nghiên cứu giảm 2% thuế VAT năm 2024

TPO - Bộ Tài chính cho biết, thực hiện nhiệm vụ theo nhiệm vụ Chính phủ giao, cơ quan này đang nghiên cứu đề xuất giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) năm 2024 và giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu. 
Nhiều doanh nghiệp ngành gỗ tại TPHCM gặp khó khăn vì chưa được hoàn thuế VAT. ẢNh: U.P

Bị 'giam' tiền hoàn thuế: Doanh nghiệp điêu đứng

TP - Sau công điện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế có văn bản đôn đốc cục Thuế các tỉnh, thành đẩy mạnh giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT); Tổng cục Thuế có công văn gửi đích danh Cục Thuế TPHCM liên quan đến hoàn thuế VAT cho doanh nghiệp (DN) cao su nhưng gần cả tháng qua, hầu như chưa có DN nào được hoàn.
Sẽ giảm một số loại thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Sẽ giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT

TPO - Bộ Tài chính đang nghiên cứu đề xuất giảm một số loại thuế để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng dịch COVID-19, như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, miễn tiền phạt chậm nộp thuế...
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Chủ nhà trọ cho sinh viên, công nhân thuê sẽ được miễn thuế tài sản. Ảnh minh hoạ: VNN.

Miễn thuế tài sản với chủ nhà trọ cho sinh viên, công nhân thuê

TPO - Cá nhân cung cấp cơ sở lưu trú dài hạn cho sinh viên, công nhân và những đối tượng tương tự sẽ không bị tính thuế tài sản với tiền cho thuê thu được. Đây là hướng dẫn mới nhất đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến tại dự thảo Thông tư Hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
Doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản lo bị thuế phạt oan vì lô hàng bị trả lại. Ảnh minh hoạ.

Thuế áp dụng kiểu máy móc, doanh nghiệp xuất khẩu bị phạt oan

TPO - Lô hàng khi xuất khẩu được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, nhưng khi lô hàng bị trả về doanh nghiệp (DN) ngoài trả lại số tiền thuế đã nhận còn bị phạt tiền chậm nộp. Việc phạt tiền chậm nộp thuế của cơ quan thuế khiến các DN xuất khẩu lo lắng, vì DN không thể biết lô hàng có bị trả lại hay không.
Nhiều ý kiến bức xúc về thuế được các doanh nghiệp chia sẻ tại diễn đàn ngày 26/11

Bị đọng tiền hoàn thuế 'chục tỷ', doanh nghiệp than khó hoạt động

TPO - “Vốn điều lệ 55 tỉ đồng mà đọng 12,5 tỉ vốn VAT, chiếm 22% vốn điều lệ. Khoản thuế chậm được hoàn này như cục máu đông nằm trong cơ thể khiến chúng tôi không thể hoạt động được nữa. Hiện các nhà đầu tư không dám đầu tư thêm nữa”, ông Đỗ Anh Tuấn,Tổng giám đốc Cty CP thiết bị y tế Vinahancook than với ngành thuế.
Người dân làm thủ tục hành chính về thuế tại chi cục thuế quận Hai Bà Trưng - Hà Nội. ảnh: như ý

Vòng quay sửa đổi thuế và nỗi lo tác động ngược

TP - Những năm qua, nhiều luật thuế sau khi ban hành 1-2 năm lại phải sửa đổi. Tuổi thọ của các luật thuế ngắn bởi xu hướng sửa đổi hướng tới mở rộng biên độ, đối tượng và tăng thu thuế. Thực tế này có thể đến từ áp lực thu ngân sách, song nó đang khiến người dân và doanh nghiệp “chóng mặt”. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, thay vì tăng thu, ngành thuế hãy đặt mục tiêu chống thất thu, tăng cường quản lý thu thuế...