Thức khuya khó thụ thai

Ngủ đủ giấc có lợi cho những phụ nữ muốn sinh con ảnh: Shutterstock
Ngủ đủ giấc có lợi cho những phụ nữ muốn sinh con ảnh: Shutterstock
Đối với những phụ nữ muốn dễ thụ thai, hãy ngưng thức khuya vì thói quen này có thể gây trì hoãn việc sản xuất hoóc môn sinh sản. “Bóng tối rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản ở phụ nữ và giúp bảo vệ thai nhi đang phát triển”, giáo sư về sinh học tế bào Russel J.Reiter tại Đại học Texas (Mỹ) cho biết.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Fertility and Sterility cho thấy melatonin - một hoóc môn được tuyến yên trong não tiết ra để phản ứng với bóng tối - rất quan trọng khi phụ nữ đang cố thụ thai.

“Melatonin có đặc tính chống ô xy hóa mạnh bảo vệ trứng khỏi các tổn hại do gốc tự do gây ra, đặc biệt là khi phụ nữ rụng trứng”, Reiter nói thêm. Theo các chuyên gia, nếu các chị em muốn dễ thụ thai, phải ngủ ít nhất 8 giờ vào ban đêm vì bóng tối cần thiết cho não bộ sản xuất melatonin.

Theo Mai Duyên

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.