Thực hư việc bảo vệ ‘quăng’ xe đạp công cộng xuống lòng đường ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người mặc trang phục bảo vệ lần lượt xách những chiếc xe đạp công cộng đang đỗ trên vỉa hè rồi “quăng” xuống lòng đường.

Ngày 20/7, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người mặc trang phục bảo vệ đang lần lượt "quăng" những chiếc xe đạp công cộng được đỗ trên vỉa hè xuống lòng đường. Sự việc nhanh chóng được lan truyền kèm những bình luận phản đối cách làm việc phản cảm, thiếu văn minh của người bảo vệ.

Clip bảo vệ quăng xe đạp công cộng xuống lòng đường. Nguồn: Mạng xã hội

Qua xác minh của PV, vụ việc xảy ra vào tối ngày 19/7, tại khu vực đường Tôn Đức Thắng (đoạn qua công viên Bạch Đằng, quận 1, TPHCM).

Thời điểm xảy ra vụ việc có một nhóm bạn trẻ thuê xe đạp công cộng rồi di chuyển đến công viên Bạch Đằng chơi. Nhóm bạn trẻ đỗ xe đạp trên vỉa hè thuộc công viên Bạch Đằng (nơi có biển báo cấm đậu xe) nên bảo vệ làm việc tại đây đã nhắc nhở và có hành động “quăng” xe như trên.

Thực hư việc bảo vệ ‘quăng’ xe đạp công cộng xuống lòng đường ở TPHCM ảnh 1
Vụ việc xảy ra vào tối 19/7, tại khu vực đường Tôn Đức Thắng (đoạn qua công viên Bạch Đằng, quận 1, TPHCM).

Liên quan đến vụ việc, đại diện Sở GTVT TPHCM cho biết đã nắm bắt thông tin và đã chuyển thông tin đến Trung tâm Quản lý giao thông công cộng xác minh, làm rõ.

Phía Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở GTVT TPHCM cũng cho biết bước đầu xác minh người bảo vệ này ở khu vực bến Bạch Đằng. Trung tâm sẽ tiếp tục làm việc để xác minh rõ ràng thông tin trên.

Trong khi đó, đơn vị cho thuê xe đạp công cộng cũng cho biết đã nắm được sự việc và đang làm việc với các bên liên quan.

MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.