Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM
TPO - Hàng trăm người dân TPHCM đặc biệt là các bạn trẻ thích thú khám phá trung tâm thành phố bằng những chiếc xe đạp công cộng đang được cho thử nghiệm bên đường Lê Lợi, quận 1.

Hàng trăm người dân TP.HCM đặc biệt là các bạn trẻ thích thú khám phá trung tâm thành phố bằng những chiếc xe đạp công công đang được cho thử nghiệm bên đường Lê Lợi, quận 1.

Từ 4 - 10/12, dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng đang được chủ đầu tư bố trí cho người dân trải nghiệm miễn phí ở trạm nằm trên vỉa hè đường Lê Lợi, quận 1.

Ông Đỗ Bá Dân - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trí Nam, chủ đầu tư dự án xe đạp công cộng ở TPHCM cho biết, đã nhập về 500 xe đạp phục vụ cho việc thí điểm xe đạp công cộng trên địa bàn TPHCM. Dự án thí điểm trong tháng 12 với 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường quận 1 gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, công viên nhằm thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM ảnh 1

Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng đang được chủ đầu tư bố trí cho người dân trải nghiệm miễn phí ở trạm nằm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1).

Trước mắt, giá vé được tính theo thời gian là 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút... Thời gian đầu, người thuê xe được miễn phí 15 phút đầu sử dụng. Ngoài ra, DN khai thác đang tính toán đa dạng các loại vé. Dự kiến, dịch vụ thuê xe đạp công cộng sẽ chính thức khai trương trong tháng 12.

“Chúng tôi đã có sự nghiên cứu và tìm hiểu ở nhiều quốc gia trên thế giới, những đô thị văn minh đã sử dụng mô hình này rất là tốt và tin rằng mô hình này cũng sẽ sử dụng tốt và thuận tiện ở TPHCM. Được biết, hiện trào lưu của giới trẻ là thích đi xe đạp để trải nghiệm và tăng cường sức khỏe”, đại diện chủ đầu tư thông tin.

Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM ảnh 2

Nhiều bạn trẻ háo hức khi lần đầu tiên trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TP.HCM

Trong ngày đầu tiên được trải nghiệm xe đạp công cộng, bạn Thảo Trâm - ngụ quận Bình Thạnh háo hức chia sẻ: “Tôi thấy việc triển khai xe đạp công cộng ở TPHCM giống một giải pháp di chuyển xanh giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ khói bụi của ô tô, xe máy. Mong rằng mô hình này sẽ được nhân rộng hơn không chỉ riêng TPHCM mà còn nhiều tỉnh, thành khác ở Việt Nam”.

Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM ảnh 3
Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM ảnh 4

Để sử dụng dịch vụ, người dân chỉ cần tải app miễn phí, cài đặt ứng dụng của đơn vị cung cấp dịch vụ trên điện thoại thông minh.

Giới trẻ thích thú trải nghiệm xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM ảnh 5

Ứng dụng có sẵn mã quét mở khóa xe.

Để sử dụng dịch vụ, người dân chỉ cần tải app miễn phí, cài đặt ứng dụng của đơn vị cung cấp dịch vụ trên điện thoại thông minh. Qua ứng dụng, có thể quét xung quanh để tìm được trạm xe thuê gần nhất. Sau khi hoàn tất chuyến đi, người dân cất xe vào nơi quy định để khóa xe. Khi sử dụng xe đạp, người dùng phải nạp tiền trước thông qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc nộp tiền trực tiếp.

Nhằm ngăn ngừa hành vị trộm cắp, xe đạp cho thuê được gắn loại khóa thông minh, có tính năng định vị GPS, đóng hoặc mở khóa thông qua kết nối mạng 2G, 3G, 4G hoặc bluetooth trên điện thoại di động sẽ định vị mọi nơi khi xe di chuyển. Theo đó, nhân viên vận hành có thể theo dõi lộ trình di chuyển của xe và người điều khiển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm