Thực hư thông tin Đại học Vinh tổ chức cho hàng trăm học sinh thi giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Thực hư thông tin Đại học Vinh tổ chức cho hàng trăm học sinh thi giữa mùa dịch
TPO - Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin đăng trên trang facebook sinh viên Đại học Vinh phản ánh về việc dù đang trong thời gian dịch COVID-19 nhưng trường vẫn tổ chức thi, tập trung đông người khiến nhiều sinh viên lo lắng. Kèm theo là một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hàng trăm người đang tập trung đông đúc trước các phòng học của trường.

Cụ thể, tài khoản T.A chia sẻ, mình là sinh viên khóa K61 của Trường Đại học Vinh. Trong đợt thi kết thúc môn vừa qua, sinh viên này và nhiều người khác phải cách ly y tế vì trong phòng thi có 1 trường hợp F1.

Người này chia sẻ thêm, trước khi kỳ thi diễn ra, phụ huynh của sinh viên cũng đã gọi đến trường để xin hoãn thi vì nhận thấy quá trình di chuyển đến trường sẽ không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên sau đó kỳ thi vẫn được diễn ra.

Thông tin trên nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều ý kiến cho rằng, đang trong giai đoạn dịch bệnh nhưng Trường Đại học Vinh tổ chức kỳ thi là không đảm bảo an toàn và rất nguy hiểm.

Thực hư thông tin Đại học Vinh tổ chức cho hàng trăm học sinh thi giữa mùa dịch ảnh 1

Nội dung tài khoản T.A chia sẻ trên trang mạng xã hội facebook

Liên quan đến nội dung trên, lãnh đạo Trường Đại học Vinh xác nhận đã nắm bắt được thông tin, đồng thời khẳng định trường đã tổ chức kỳ thi nhưng luôn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Từ ngày 19/7, Nghệ An chuyển sang áp dụng chỉ thị 19, nên trường đã có công văn thông báo việc học, thi của trường diễn ra bình thường. Ít ngày sau, trường tổ chức các buổi thi kết thúc môn học cho sinh viên.

Vì ảnh hưởng của dịch, sinh viên ở nhiều nơi khác nhau nên nhà trường đã tổ chức nhiều đợt kết thúc môn thi chứ không tổ chức một lần như trước. Trường cũng thông báo cho các sinh viên thấy đủ điều kiện như không thuộc các diện cách ly, không ở vùng dịch thì đăng ký tham dự kỳ thi.

Những sinh viên không đủ điều kiện có thể thi vào đợt khác chứ không bắt buộc thi. Trong quá trình thi, trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như giãn cách, khai báo y tế, 5K, một phòng thi không tập trung quá 30 người. Trong phòng thi đảm bảo giãn cách, nước sát khuẩn, bàn cách nhau 2m. Khi biết tin thì trường đã cho các em thuộc diện F1, F2 cách ly tại nhà và tổ chức xét nghiệm đầy đủ.

Các môn thi có thể chuyển sang trực tuyến thì nhà trường đã chuyển sang thi trực tuyến với khoảng 50% môn. Những môn không thể thi trực tuyến được thì phải thi tại trường. Hiện phía trường vẫn đang tổ chức thi rải rải các môn và dự kiến hết tháng 8 mới xong.

Thực hư thông tin Đại học Vinh tổ chức cho hàng trăm học sinh thi giữa mùa dịch ảnh 2

Hình ảnh sinh viên tập trung đông đúc được cho là đang tham dự kỳ thi do trường Đại học Vinh tổ chức.

Liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo Trường Đại học Vinh cho biết: “Phía nhà trường đã kiểm tra, phát hiện tài khoản facebook này không phải là của em sinh viên nào mà chỉ là tài khoản ảo. Về đoạn clip ghi lại cảnh đông sinh viên tập trung trước các phòng thi, vị lãnh đạo này cho biết hình ảnh này diễn ra tại trường nhưng không phải diễn ra vài ngày nay mà có thể trước đó”.

Ngày 29/7, Trường Đại học Vinh cũng đã có công văn gửi Phòng An ninh mạng Công an Nghệ An đề nghị làm rõ chủ tài khoản facebook cũng như mục đích việc đăng tải thông tin này lên mạng xã hội.

“Nhóm facebook này trước kia là của các cựu sinh viên trường lập ra nhưng khoảng 10 ngày trước thì bị hacker chiếm đoạt. Phía trường có đăng một số thông tin để nói rõ về việc này nhưng bị chặn không đăng được”, vị lãnh đạo nhà trường nói.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG