Cơ sở dạy thêm 'Trẻ Trâu' tập trung hơn 100 người giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng lập biên bản cơ sở vi phạm
Lực lượng chức năng lập biên bản cơ sở vi phạm
TPO - Dù trên địa bàn đang có 3 ca mắc COVID-19, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã ra công văn yêu cầu không được tập trung đông người. Thế nhưng một cơ sở dạy thêm tiếng Anh ở tỉnh này phớt lờ chỉ đạo, thậm chí chủ cơ sở không đeo khẩu trang theo quy định.

Ngày 22/5, đoàn kiểm tra liên ngành phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) kiểm tra, phát hiện một cơ sở dạy thêm tiếng Anh trên địa bàn vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Cơ sở này mang tên "Trẻ Trâu" nằm ở số 75 Hùng Vương, do ông T.X.H làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có hơn 100 người, chủ cơ sở không đeo khẩu trang vi phạm quy định 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y tế. Hiện, đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với chủ cơ sở về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, để đảm bảo phòng chống dịch, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định cho học sinh kết thúc học kỳ 2 sớm hơn dự kiến. Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục đến trường để học tập, ôn tập nhằm đảm bảo đầy đủ kiến thức, chuẩn bị tham gia các kỳ thi theo phương án dạy học do nhà trường xây dựng, đảm bảo các yêu cầu dạy học và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Đắk Lắk có 3 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca bệnh nặng.

MỚI - NÓNG
Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'
Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'
TPO - Ca sỹ Lệ Thu (tên thật là Nguyễn Lệ Thu) là người đầu tiên được ca sỹ Phú Quang lựa chọn thể hiện ca khúc Em ơi! Hà Nội phố sau khi ông vừa phổ nhạc ca khúc trên. Và sau này, dù rất nhiều người hát Em ơi! Hà Nội phố nhưng giọng hát của Lệ Thu vẫn mang một chất rất riêng mà nhiều người cho rằng: “Không ai hát Em ơi! Hà Nội phố được như Lệ Thu”.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.