Thua chung kết, HLV Deschamps quyết không từ chức

HLV Deschamps sẽ không từ chức vì thất bại ở chung kết EURO 2016.
HLV Deschamps sẽ không từ chức vì thất bại ở chung kết EURO 2016.
TPO - Chia sẻ với báo giới sau khi Pháp để thua Bồ Đào Nha trong trận chung kết EURO 2016 trên sân nhà, HLV Didier Deschamps khẳng định, ông sẽ không từ chức mà tiếp tục công việc cho đến hết World Cup 2018.

Khi Pháp để thua 0-1 trước Bồ Đào Nha trong trận chung kết EURO 2016, báo chí Pháp đã đặt câu hỏi về tương lai dành cho HLV Didier Deschamps. Trước đó, nhiều lần báo giới nước này cũng bóng gió, nếu như nhà cầm quân 47 tuổi không thể giữ vinh quang ở lại quê nhà, ông sẽ bị LĐBĐ Pháp (FFF) sa thải. Thậm chí họ còn đưa ra một vài ứng viên sáng giá, trong đó có Arsene Wenger, người đã dẫn dắt Arsenal gần 20 năm qua.

Tuy nhiên, sau trận chung kết EURO rạng sáng nay, HLV Didier Deschamps đã lên tiếng khẳng định, ông không có ý định từ chức, mà sẽ tiếp tục công việc dẫn dắt ĐT Pháp cho tới hết World Cup 2018.

“Đúng vậy, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho điều này từ trước đó và các bạn cũng biết rồi đấy thôi”, ông Deschamps chia sẻ với báo chí nước nhà.

Thực tế là hồi tháng 2 năm ngoài, Deschamps đã đặt bút gia hạn hợp đồng với ĐT Pháp đến tháng 7/2018. Chính Chủ tịch LĐBĐ Pháp, Noel Le Graet đã lên tiếng đảm bảo tương lai cho Deschamps khi tuyên bố, bất chấp Pháp có thành tích như thế nào tại EURO 2016 thì ghế HLV cũng không đổi.

Chính nhờ lời đảm bảo này mà Deschamps đã thẳng tay loại 2 trụ cột là Karim Benzema và Mathieu Valbuena trước thêm EURO 2016.

Kể từ khi nhậm chức vào năm 2012, HLV Deschamps đã dẫn dắt đội tuyển Pháp trong 54 trận với thành tích là thắng 33, hòa 19 và thua 2. Như vậy, tỷ lệ chiến thắng của ông Deschamps khá cao, 62,2%. Ngay như ở EURO 2016, Pháp cũng là đội giành nhiều chiến thắng nhất, với 5 trận. 2 trận còn lại, họ có tỷ số hòa trong 90 phút chính thức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm