Thủ tướng Nhật Kishida sa thải trợ lý ‘không muốn sống cạnh người đồng tính’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 4/2, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida sa thải người trợ lý đã phát biểu rằng ông không muốn sống cạnh các cặp đôi đồng tính, song tính và chuyển giới, và cũng khuyên mọi người nên rời khỏi Nhật nếu hôn nhân đồng giới được chấp thuận.
Thủ tướng Nhật Kishida sa thải trợ lý ‘không muốn sống cạnh người đồng tính’ ảnh 1

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

Phát biểu của ông Masayoshi Arai, một quan chức về kinh tế và thương mại vào làm việc trong văn phòng của Thủ tướng Kishida từ tháng 10 năm ngoái, bị báo chí địa phương đăng tải. Ông Arai còn nói rằng ông không muốn nhìn thấy những cặp đôi đồng tính.

“Phát biểu của ông ấy là thái quá và hoàn toàn không phù hợp với chính sách của chính phủ”, ông Kishida nói trong phát biểu được đài NHK đưa tin.

Phát biểu với báo chí cùng ngày, Thủ tướng Kishida thông báo đã sai thải ông Arai, cho biết ông này đã xin lỗi vì những phát biểu “gây hiểu nhầm”.

Trước đó, Thủ tướng Kishida phát biểu trước quốc hội rằng hôn nhân đồng giới cần được cân nhắc thận trọng, vì có thể tác động lên cấu trúc gia đình.

Sự việc trên khiến người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản khó xử, khi ông chuẩn bị đón các lãnh đạo G7 vào tháng 5 năm nay.

Khác với Nhật Bản, các quốc gia khác thuộc G7 đều đã cho phép kết hôn đồng giới.

Theo kết quả khảo sát gần đây, tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Kishida đã giảm một nửa so với năm ngoái, xuống còn khoảng 30%, sau hàng loạt vụ bê bối khiến nhiều quan chức cấp cao phải từ chức.

Theo Japan Times
MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.