Con trai Thủ tướng Nhật Kishida bị chỉ trích vì đi shopping bằng xe công

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Shotaro Kishida, con trai cả và cũng là thư ký của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, sau khi báo chí đưa tin về chuyện ông đã đi mua sắm và ngắm cảnh ở châu Âu, Canada và Mỹ bằng xe công, trong chuyến tháp tùng bố thăm những địa điểm đó gần đây.
Con trai Thủ tướng Nhật Kishida bị chỉ trích vì đi shopping bằng xe công ảnh 1

Ông Shotaro Kishida, con trai Thủ tướng Nhật Fumio Kishida. (Ảnh: Kyodo)

Ngày 31/1, Thủ tướng Kishida cho biết ông Shotaro Kishida, 32 tuổi, đã đi mua sắm trong trung tâm thương mại Harrods ở London để mua quà lưu niệm cho tất cả bộ trưởng trong nội các.

“Con trai tôi mua quà (thay mặt tôi) để tặng tất cả bộ trưởng… và tôi trả bằng tiền riêng”, Thủ tướng Kishida phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện Nhật.

“Mua đồ lưu niệm thay mặt thủ tướng cũng là nhiệm vụ của các thư ký chính trị”, ông Kishida nói khi được hỏi rằng đó có phải việc thuộc chức trách của thư ký hành chính hay không.

Thủ tướng Kishida thăm Pháp, Ý, Anh, Canada và Mỹ từ ngày 9 – 15/1, nhằm tập hợp sự ủng hộ cho việc tổ chức thượng đỉnh G7 tại Hiroshima vào tháng 5 năm nay.

Tuần trước, tuần san Shukan Shincho dẫn các nguồn tin chính phủ đưa tin, ông Shotaro Kishida đã đi các tour ngắm cảnh ở Paris, London và Ottawa, sử dụng xe của đại sứ quán.

Ngày 27/1, Phó chánh Văn phòng nội các Seiji Kihara khẳng định “không có gì không phù hợp” trong những hoạt động của ông Shotaro Kishida ở vị trí thư ký hành chính.

Ông Kihara khẳng định các hoạt động của con trai thủ tướng nhằm ba mục đích: Thăm các tổ chức và cơ sở nghiên cứu quốc tế để trao đổi quan điểm; chụp ảnh thắng cảnh và những nơi khác để sử dụng làm tài liệu truyền thông cho chuyến đi của thủ tướng; thay mặt thủ tướng mua đồ lưu niệm.

“Không có gì phục vụ việc ngắm cảnh hay mua sắm cá nhân”, ông Kihara khẳng định.

Ông Shotaro Kishida trở thành thư ký hành chính cho thủ tướng từ tháng 10 năm ngoái, thay thế ông Takashi Shimada.

Thủ tướng Kishida được nói là đang giúp con trai tiếp nối sự nghiệp chính trị, nhưng việc đưa con trai vào vị trí thư ký hành chính vấp phải một số chỉ trích, vì con trai ông vẫn thiếu kinh nghiệm.

Theo Japan Times
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa: Internet
Gái xinh không ngờ gặp lại người tình đại gia đã 'lặn mất hút' trong tình cảnh trớ trêu này
TPO - Thực ra chàng thanh niên đó yêu bạn là đơn phương, còn bạn nhận lời chẳng qua được chứng kiến khả năng kinh tế quá hoàn hảo của bố mẹ bạn ấy, nên định lợi dụng để an nhàn, sung sướng bản thân chứ có phải con tim của bạn rung động vì tình cảm chân thành của bạn trai đâu.