Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên án vụ 2 người Việt bị khủng bố sát hại

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự đau buồn và phẫn nộ khi được tin 2 công dân Việt Nam đã bị những kẻ khủng bố bắt cóc và sát hại một cách man rợ. Thủ tướng cũng gửi lời chia buồn với gia đình, người thân các nạn nhân.

“Tôi rất đau buồn và phẫn nộ khi được tin 2 công dân Việt Nam đã bị những kẻ khủng bố bắt cóc và sát hại một cách man rợ, không mang tính người. Những kẻ khủng bố gây ra cái chết của công dân Việt Nam phải bị trừng trị đích đáng. Tôi xin chia buồn với gia đình, người thân các nạn nhân", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ngày 6/7 về việc 2 công dân Việt Nam bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại tại Philippines.

Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy cùng đoàn kết, chung tay chống lại chủ nghĩa khủng bố vì sự bình yên của nhân loại, vì một thế giới hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng.

Trước đó, báo chí Philippines đưa tin hai người Việt bị nhóm Abu Sayyaf giữ làm con tin từ tháng 11 năm ngoái được tìm thấy trong tình trạng đã bị sát hại hôm 5/7. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy lúc 5g40 sáng tại làng Tumahubong, thị trấn Sumisin, tỉnh Basilan.

Hai nạn nhân thuộc nhóm 6 thuyền viên của tàu chở hàng MV Royal 16 của Việt Nam bị Abu Sayyaf cướp vào tháng 11/2016. Lực lượng an ninh Philippines đã giải cứu được 1 thuyền viên vào tháng 6 vừa qua.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 5/7 cho biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã đề nghị các cơ quan chức năng Philippines xác minh những thông tin báo chí nêu về việc hai thuyền viên người Việt bị sát hại và có hỗ trợ cần thiết trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG