Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa

TP - Tối 18/5, tại Trung tâm hội nghị FLC – TP Sầm Sơn diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị có hơn 1.200 đại biểu, trong đó có 400 đại biểu quốc tế. Để chuẩn bị cho hội nghị, UBND tỉnh Thanh Hóa đã hợp tác với Công ty Tư vấn BCG (Mỹ) điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030, định hướng đến năm 2040; thống nhất lựa chọn 5 trụ cột thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp; du lịch; y tế và phát triển hạ tầng, đô thị.

Tại hội nghị, Tập đoàn tư vấn BCG (Mỹ) đã giới thiệu các nội dung chính trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, định hướng đến năm 2040. Tại hội nghị này, có 32 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ đầu tư, với tổng mức đầu tư dự kiến là 135.300 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ hoan nghênh và đánh giá cao Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô lớn không chỉ về số lượng và cả chất lượng của nhà đầu tư. Trong dịp này với các hình thức xúc tiến khác nhau đã có 32 dự án lớn được ký kết và trao giấy phép đầu tư, với tổng vốn trên 6 tỷ USD. Đây là một kết quả rất đáng trân trọng. Thủ tướng cho rằng, từ những điều kiện cụ thể của Thanh Hóa cùng với tầm nhìn quy hoạch của BCG sẽ giúp Thanh Hóa phát triển hơn trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.