Thủ tướng dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa

TP - Tối 18/5, tại Trung tâm hội nghị FLC – TP Sầm Sơn diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị có hơn 1.200 đại biểu, trong đó có 400 đại biểu quốc tế. Để chuẩn bị cho hội nghị, UBND tỉnh Thanh Hóa đã hợp tác với Công ty Tư vấn BCG (Mỹ) điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030, định hướng đến năm 2040; thống nhất lựa chọn 5 trụ cột thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng gồm: Công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp; du lịch; y tế và phát triển hạ tầng, đô thị.

Tại hội nghị, Tập đoàn tư vấn BCG (Mỹ) đã giới thiệu các nội dung chính trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, định hướng đến năm 2040. Tại hội nghị này, có 32 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ đầu tư, với tổng mức đầu tư dự kiến là 135.300 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ hoan nghênh và đánh giá cao Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô lớn không chỉ về số lượng và cả chất lượng của nhà đầu tư. Trong dịp này với các hình thức xúc tiến khác nhau đã có 32 dự án lớn được ký kết và trao giấy phép đầu tư, với tổng vốn trên 6 tỷ USD. Đây là một kết quả rất đáng trân trọng. Thủ tướng cho rằng, từ những điều kiện cụ thể của Thanh Hóa cùng với tầm nhìn quy hoạch của BCG sẽ giúp Thanh Hóa phát triển hơn trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Với

Từ hôm nay 1/8, NAPAS giảm 50-75% phí giao dịch ngân hàng

TPO - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  vừa công bố sẽ giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử lần thứ hai trong năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích tăng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.