Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi đồng nghiệp ngành y tế tham gia chống dịch tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sự bùng phát dịch  COVID-19 do biến chủng Delta khiến công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa gửi thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi cả hệ thống y tế chung tay chống dịch COVID-19.  

Chiều 24/7, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM vừa phát đi “Thư ngỏ” của PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế gửi đến tất cả đồng nghiệp đã và đang hoạt động trong lĩnh vực y tế tại thành phố, cùng các tỉnh thành khác.

Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi đồng nghiệp ngành y tế tham gia chống dịch tại TPHCM ảnh 1

Dịch COVID-19 đang gây áp lực, quá tải lên hệ thống điều trị của ngành y tế TPHCM.

Trong nội dung thư, Thứ trưởng nhấn mạnh: “Sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại TPHCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của Thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố”.

Theo thứ trưởng Sơn, nhờ nỗ lực của Thành phố và sự chi viện của cả nước các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện. Tuy nhiên, sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Trước tình hình trên, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TPHCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực Y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TPHCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa Thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường”.

Để tham gia vào hoạt động chống dịch, các thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế… có thể liên hệ với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã kêu gọi các sở ban ngành... phân bổ lực lượng để tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM.

MỚI - NÓNG