Thu hồi cuốn sách luật in hình diễn viên hài Công Lý mặc… quần nhỏ

Khuôn mặt của "lực sỹ" trên bìa sách giống hệt diễn viên hài Công Lý.
Khuôn mặt của "lực sỹ" trên bìa sách giống hệt diễn viên hài Công Lý.
Cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” in hình một người đàn ông có khuôn mặt giống diễn viên hài Công Lý đã bị thu hồi.

Những ngày qua, hình ảnh cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” (Nhà xuất bản Lao Ðộng - Xã Hội xuất bản năm 2014) khiến dư luận xôn xao. Không khó để bắt gặp hình ảnh bìa cuốn sách này trên các trang bán sách trực tuyến.

Cuốn sách này không có gì đáng nói nếu bìa sách không quá “ấn tượng” đến phản cảm. Bìa cuốn sách in hình một người đàn ông lực lưỡng mặc… quần nhỏ đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân. Đáng chú ý, mọi người không khó để nhận ra khuôn mặt được cắt ghép với phần thân thể trên giống hệt diễn viên hài Công Lý.

Thu hồi cuốn sách luật in hình diễn viên hài Công Lý mặc… quần nhỏ ảnh 1

Bìa cuốn sách luật đang khiến dư luận xôn xao.

Sáng nay, 17/11, khi phóng viên liên lạc với Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục trưởng Chu Văn Hòa cho biết, Cục đã yêu cầu NXB Lao Động- Xã Hội thu hồi toàn bộ những cuốn sách này.

Ngoài ra, phía Cục cũng yêu cầu phía NXB xem xét xử lý nghiêm khắc đội ngũ biên tập cuốn sách này. Mức phạt cao nhất có thể là không cấp thẻ biên tập viên trong thời gian tới.

Theo ông Chu Văn Hòa, lần đầu tiên Cục Xuất bản xử lý sự cố kiểu này. Để xảy ra sự cố “dở khóc dở cười” này của NXB Lao Động- Xã Hội như thế này thể hiện sự yếu kém của công tác biên tập.

Ông Chu Văn Hòa cũng cho biết, trong ngày mai, 18/11 phía Cục Xuất bản sẽ ra văn bản kết luận xử lý về vụ việc này.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, cuốn sách này được xuất bản năm 2014, in 1.000 cuốn và đã bị thu hồi sau khi NXB Lao Ðộng - Xã Hội thấy sai sót.

Theo Nguyễn Hằng - Tuấn Hợp

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.