Thủ đô Ukraine hứng tên lửa đạn đạo hoặc hành trình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ đô của Ukraine vừa bị tấn công bằng tên lửa vào sáng sớm nay. Một cố vấn của chính phủ Ukraine nói rằng đó là tên lửa hành trình hoặc đạn đạo.
Thủ đô Ukraine hứng tên lửa đạn đạo hoặc hành trình ảnh 1

Phi trường quân sự Chuhuiv gần Kharkiv bốc cháy. (Ảnh: Daily Mail)

“Các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình hoặc đạn đạo vẫn tiếp tục”, CNN dẫn lời ông Anton Gerashchenko, một cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, nói với các phóng viên qua ứng dụng nhắn tin.

Phóng viên CNN cho biết họ nghe thấy tiếng 2 vụ nổ lớn ở trung tâm Kiev và một tiếng nổ thứ ba ở khoảng cách xa vào sáng sớm nay.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vừa tuyên bố ông sẽ bám trụ Kiev dù lực lượng Nga đang tiến vào thủ đô và xác định ông là mục tiêu.

Nhà Trắng vừa lên án Nga trước “các báo cáo đáng tin cậy” về việc các nhân viên dân sự ở nhà máy điện hạt nhân Chernobyl thuộc miền bắc Ukraine bị bắt làm con tin.

“Chúng tôi rất phẫn nộ trước các báo cáo đáng tin cậy nói rằng binh lính Nga đang giữ các nhân viên của nhà máy Chernobyl làm con tin”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với báo chí.

Trước đó, giới chức Ukraine xác nhận lực lượng Nga đã chiếm quyền kiểm soát nhà máy là nơi đã xảy ra thảm hoạ hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.

Nhà máy này nằm trên tuyến đường ngắn nhất từ Belarus đến thủ đô của Belarus.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine trong ngày 24/2.

Ông Austin nói với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov rằng Mỹ ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, và sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự để Kiev đối phó với Nga.

Ông Austin còn đã có hàng loạt cuộc trao đổi với các đồng minh của Mỹ, gồm Anh, Pháp, Đức, Ý và Bucharest Nine – nhóm các nước châu Âu được thành lập sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014.

Ông Austin cũng điện đàm với bộ trưởng quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ và Canada.

Trong ngày 25/2, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc sẽ họp để bỏ phiếu về nghị quyết phản đối Nga, nhưng dự kiến sẽ bị Nga bác bỏ.

Nga đang là chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an trong tháng 2.

Theo CNN, Reuters
MỚI - NÓNG