Thú chơi lạ: Nuôi 'rết khổng lồ' làm thú cưng

Những con rết "khổng lồ" này đang được một số người săn làm thú cưng.
Những con rết "khổng lồ" này đang được một số người săn làm thú cưng.
Nhìn những hình ảnh về những con rết to, dài đến hơn cả gang tay người lớn như thế này, nhiều người không khỏi sởn gai ốc.

Chơi để khẳng định "đẳng cấp" nhưng ngay cả những người chơi rết có đủ kinh nghiệm khi thường xuyên nâng niu loài vậy “tử thần” này cũng phải thừa nhận có những ẩn hoạ. Từ nhiều đời nay, loài rết được lưu truyền trong dân gian là một loài vật có chất độc cực mạnh, có thể khiến người bị cắn đau đớn, có thể bị sốt, nôn mửa và sưng tấy dai dẳng. Rết càng to thì lượng nọc truyền vào cơ thể người bị cắn lại càng lớn. 

Chỉ cần sơ xảy thì những con rết khổng lồ như thế này có thể lủi rất nhanh vào các ngóc ngách và có thể tấn công người bất kì lúc nào chúng thấy có mối đe doạ. Nuôi rắn, kì đà và những loại thú cưng khác đang dần lỗi mốt.

Sự nguy hiểm của chúng còn được nhân lên với bản tính hung dữ, sẵn sàng tấn công con người nếu cảm thấy bị đe dọa. Trước đây, loài động vật nhiều chân đáng sợ này được bán trong các hiệu cá cảnh để làm thức ăn cho cá rồng. Sau này, vẻ hấp dẫn một cách “ghê rợn” của những con rết to như cây đũa hoặc hơn nữa đã khiến nhu cầu nuôi rết làm “thú cưng” phát triển mạnh. 

Với những người chơi rết, phần lớn những con rết khổng lồ được nhốt trong những bể nhựa mỏng như thế này. Không chỉ thế, nuôi và chơi rết cũng đơn giản chỉ cần cho chúng một ít bông ẩm và thức ăn có thể là côn trùng hoặc thịt sống. 

Theo Xuân Ngọc

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.