Thông tin sốc vụ 2 người đàn bà tra tấn giúp việc như thời trung cổ

Cơ quan điều tra khám xét nhà bà Hà ngày hôm qua 29/7
Cơ quan điều tra khám xét nhà bà Hà ngày hôm qua 29/7
TPO - Theo cơ quan chức năng, trong lần thứ 2 khám xét nhà bà Hà, đối tượng tên Na (nghi can thứ hai bị nạn nhân tố cáo đã cùng bà Hà tra tấn mình) chỉ từng vị trí mà nữ giúp việc Y Nhiêu bị tra tấn đến "chết đi sống lại".

Ngày 30/7, theo một cán bộ tham gia quá trình khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku, Gia Lai) ngày hôm qua 29/7, công an thu giữ dao, kìm và nhiều vật dụng khác nghi là hung khí được bà Hà sử dụng để tra tấn nữ giúp việc Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum).

Vị cán bộ này thông tin, ngày 29/7, đối tượng Hà được đưa từ trại tam giam Công an Tp. Pleiku về hiện trường (dãy trọ nằm trong hẻm 475, tổ 3, phường Thống Nhất). Đối tượng Hà tỉnh táo, không có biểu hiện ngáo đá. Đặc biệt, một nghi can khác tên thường gọi là Na cũng được đưa về nơi khám xét. Tại hiện trường, Na chỉ từng vị trí mà trước đó Y Nhiêu bị tra tấn.

Bà Nguyễn Thị Hà tra tấn người giúp việc Y Nhiêu đến Bà Nguyễn Thị Hà tra tấn người giúp việc Y Nhiêu đến "thân tàn ma dại"

Trước đó, năm 2014, Y Nhiêu xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Y Nhiêu quen bà Nguyễn Thị Hà. Lúc này, bà Hà liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng.

Khoảng tháng 6/2018, bà Hà luôn cho rằng nữ giúp việc có quan hệ với chồng mình và thường xuyên trộm cắp nên đã tra tấn; cắt tai; bẻ răng; rạch mặt; lấy bàn là nóng dí vào người Nhiêu. Cơ quan điều tra xác định bà Hà bị nghiện ma túy nặng.

Đối tượng tên Na, người mà chị Y Nhiêu phản ánh là chị em kết nghĩa với bà Hà. Người phụ nữ tên Na nhiều lần cùng bà Hà lấy khò để khò trụi tóc, có khi dùng cây gỗ có đinh đánh đập Y Nhiêu. 

MỚI - NÓNG