Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi báo chí và người dân phản ánh về tình trạng xuống cấp, không người chăm sóc của công viên hồ điều hòa Mai Dịch (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội), UBND phường Mai Dịch bước đầu đã đưa ra phương án xử lý.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Công viên hồ điều hòa Mai Dịch rộng hơn 15ha thuộc dự án “Khu công viên hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch”, do Công ty cổ phần bất động sản Hồng Ngân làm chủ đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao), khởi công vào đầu năm 2016 và hoàn thành năm 2018; được kỳ vọng sẽ tạo ra một cảnh quan chung đồng bộ, “lá phổi xanh” cho người dân khu vực.

Tuy nhiên, từ khi hoàn thành đến nay, công viên này liên tục bị người dân phàn nàn về sự hoang tàn và nhếch nhác. Cụ thể, cây cối trong công viên vô cùng rậm rạp, che chắn cả lối đi lại nhưng không có người chăm sóc, cắt tỉa; nước hồ dâng ngập đường đi; rác thải tràn lan; hệ thống cột đèn, nắp cống bị hư hại nghiêm trọng,…

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Lợi, Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho biết: “Trước thực trạng xuống cấp gây bức xúc cho người dân khu vực của Công viên hồ điều hòa Mai Dịch, phường đã có nhiều văn bản báo cáo về thực trạng không được duy trì, sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, thảm cỏ,… của công viên. Tuy nhiên thực tế đây là dự án chưa được nghiệm thu, chưa được bàn giao đưa vào sử dụng nên đơn vị chưa thể có hướng giải quyết triệt để”.

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi nhận phản ánh của người dân và báo chí về Công viên hồ điều hòa Mai Dịch, phường đã tổ chức nhiều cuộc họp để bàn về phương án xử lý. Trong đó bước đầu cải tạo lại cảnh quan công viên để không gian thoáng đãng hơn trước.

Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 1
Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 2

Theo đó, vài ngày gần đây, hồ nước trong Công viên hồ điều hòa Mai Dịch đã được bơm bớt nước để tránh gây ngập úng các lối đi dạo ven hồ.

Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 3
Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 4

Cây, cỏ dại đã được công nhân cắt, tỉa cho gọn gàng.

Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 5
Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 6

Khu vực vui chơi ở công viên đã có nhiều người dân ra tập thể dục, đi dạo.

Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 7

Đường đi lối lại được nhân viên vệ sinh quét dọn cho sạch sẽ hơn.

Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 8

Các bụi hoa dã quỳ trong công viên sau khi được cắt tỉa thu hút nhiều người đến chụp ảnh kỷ niệm.

Thông tin mới vụ công viên 'nghìn tỷ' ở Hà Nội xuống cấp sau 3 năm sử dụng ảnh 9

Bà Phan Liên (80 tuổi, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Thấy công viên được tu sửa tôi mừng lắm, giờ tôi và con cháu lại có chỗ đi dạo, tập thể dục hàng ngày. Nhưng cũng mong các anh bên quản lý dọn xong thì duy trì việc cắt tỉa, chăm sóc cây cối, dọn dẹp vệ sinh để công viên lúc nào cũng sạch đẹp, chứ đừng để công viên rậm rạp gây bức xúc như dạo vừa rồi nữa”.

MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Tiền phong vừa có loạt bài phản ánh). Ngoài nêu thực trạng ùn tắc hiện nay trong đó có 35 điểm ùn tắc thường xuyên, Sở GTVT cũng báo cáo năm 2022 địa bàn thành phố có thêm 10 điểm ùn tắc.