Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô

TPO - Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là công viên đầu tiên của quận Thanh Xuân (Hà Nội) có tổng vốn gần 300 tỷ đồng dù xây 2 năm vẫn trong tình trạng dang dở, không biết bao giờ hoàn thành. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một quận trung tâm có số lượng nhà chung cư đông đúc nhất Thủ đô.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 1 Công trình được khởi công vào tháng 5/2016 và dự kiến hoàn thành sau khoảng 1 năm. Tuy nhiên đến nay, hơn 2 năm trôi qua công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân) vẫn đang trong tình trạng dang dở chưa biết ngày hoàn thành.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 2 Thay vì nước trong xanh, lòng hồ công viên điều hòa chứa đầy cây cỏ.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 3 Theo quy hoạch, tổng diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 13,23 ha, bao gồm cả khu Trung tâm văn hóa thể thao quận Thanh Xuân và các khu đất phía trước Trung tâm gồm 3 khu chức năng: Hồ điều hoà, khu vực công viên và đất hạ tầng kỹ thuật.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 4 Dự án công viên hồ điều hoà Nhân Chính nằm trên địa bàn hai quận Cầu Giấy và Thanh Xuân, do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư, có tổng vốn hơn 298,7 tỷ đồng với nguồn đầu tư từ ngân sách.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 5 Nhiều hạng mục công trình ngổn ngang được phủ bạt suốt một thời gian dài.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 6  Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm ở vị trí đắc địa, giáp với nhiều đường chính như đường Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám..., nơi có mật độ nhà cao tầng, chung cư nhiều nhất hiện nay của Thủ đô.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 7 Bủa vây xung quanh công viên là hàng loạt công trình cao ốc, tòa chung cư dày đặc. Những chủ đầu tư này khi bán nhà đều lấy công viên điều hòa Nhân Chính làm điểm nhấn để quảng cáo tính lộ thế của dự án nằm gần công viên. 
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 8 Lối đi xung quanh trong công viên đã được lá gạch nhưng vẫn chưa thể đưa vào phục vụ người dân.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 9  Đèn công viên được thiết kế độc đáo, nhiều màu sắc.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 10 Cửa công viên vẫn được rào chắn không biết bao giờ mở cửa phục vụ người dân.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 11 Ngổn ngang vật liệu xây dựng, phế liệu rác thải quanh công viên.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 12 Cỏ cây hoang dại đã bắt đầu mọc quanh bờ rào của công viên.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 13 Vỉa hè đường Hoàng Minh Giám quanh công viên nham nhở, không còn nguyên vẹn.
Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô ảnh 14 Công viên và hồ điều hoà Nhân Chính được  xây dựng nằm trong chuỗi các chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô giai đoạn 2016-2020. Công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một trong những có mật độ chung cư cao tầng đông đúc nhất Thủ đô, nơi được mệnh danh là quận chung cư Hà Nội.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Duyệt loạt dự án KCN trong 1 ngày, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

Duyệt loạt dự án KCN trong 1 ngày, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

TPO - Bắc Giang phê duyệt loạt dự án khu công nghiệp trong 1 ngày; Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm; Nhiều tuyến đường cả chục năm không xong, Hà Nội vẫn muốn làm vành đai hơn 160 nghìn tỷ; Hàng chục căn nhà phố, shophouse không phép 'mọc' trong dự án TTCP vừa chỉ loạt sai phạm... là những thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý tuần qua.