Thông tin mới nhất về hai nhân viên y tế Bệnh viên Nhân dân Gia Định mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
BV Nhan dân Gia định phát hiện 2 nhân viên y tế mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)
BV Nhan dân Gia định phát hiện 2 nhân viên y tế mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)
TPO - Sau khi phát hiện 2 nhân viên y tế mắc COVID-19 có liên quan đến Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt Đới, BV Nhân dân Gia Định đã xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên và đều có kết quả âm tính. BV vẫn hoạt động bình thường.

Ngày 14/6, BV Nhân dân Gia Định cho biết thêm thông tin về hai trường hợp là nhân viên y tế tại BV vừa phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

Theo đó, khi BV phát hiện nhân viên khoa vi sinh có chồng là nhân viên Công nghệ thông tin của BV Bệnh Nhiệt Đới dương tính với SARS-CoV-2, nên đã chủ động báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của BV.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, trong quá trình làm việc tại BV, 2 trường hợp nhiễm di chuyển bằng thang bộ, chỉ sinh hoạt tại khoa vi sinh, không đến các địa điểm khác trong bệnh viện. Cả 2 ca bệnh đều không có triệu chứng của COVID-19: không sốt, không ho, không đau họng, không mất vị giác, không mất khướu giác. Hai nhân viên y tế đều đã được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 vào cuối tháng 4/2021 (cách đây 7 tuần).

Thông tin mới nhất về hai nhân viên y tế Bệnh viên Nhân dân Gia Định mắc COVID-19 ảnh 1

Hiện BV Gia Định đã xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên và có kết quả âm tính. Bệnh viện vẫn hoạt động khám chữa bệnh bình thường (ảnh: HCDC)

Ngay khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của BV đã nhanh chóng khoanh vùng cô lập đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khoa vi sinh cũng như phun khử khuẩn toàn BV. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên khoa vi sinh, và sau đó là toàn bộ nhân viên BV.

Đồng thời, BV đã cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) truy vết, rà soát các hoạt động của khoa vi sinh và toàn BV, các F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn. Hiện các kết quả xét nghiệm các nhân viên còn lại của khoa vi sinh âm tính với COVID-19

“Khoa vi sinh được cô lập, hoạt động độc lập với các khoa khác. Các nhân viên còn lại làm việc và sinh hoạt tại khoa, tách biệt các khu vực khác trong BV nên đảm bảo an toàn về cách ly. Sau khi tuân thủ các quy trình hướng dẫn của HCDC, các hoạt động khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường” – BV Nhân dân Gia Định thông tin.

Cũng trong hôm nay 14/6, Trung tâm Y khoa Hòa Hảo thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để tiến hành khử khuẩn do phát hiện hai trường hợp nghi nhiễm SARS- CoV-2.

Thông tin mới nhất về hai nhân viên y tế Bệnh viên Nhân dân Gia Định mắc COVID-19 ảnh 2

BV Hòa Hảo tạm dừng nhận bệnh trong ngày 14/6 để phun xịt khử khuẩn vì phát hiện có 2 ca nhiễm qua khám sàng lọc

Theo Trung tâm Y khoa Hòa Hảo, ngày 12/6, phòng sàng lọc bệnh của Trung tâm phát hiện 2 ca nghi nhiễm (có dấu hiệu lâm sàng), nhưng test nhanh cho kết quả âm tính. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn Trung tâm vẫn cho hai bệnh nhân này cách ly và xét nghiệm RT-PCR đã cho kết quả dương tính.

Sau khi phát hiện, Trung tâm y khoa Hoà Hảo đã báo ngay cho HCDC để đưa 2 bệnh nhân đi.

Đại diện Trung tâm Y khoa Hòa Hảo cho biết, hiện toàn bộ nhân viên y tế tại khu sàng lọc đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 14/6 Trung tâm y khoa Hoà Hảo tiến hành phun xịt khử khuẩn khu vực sàng lọc. Do vậy sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để tiến hành khử khuẩn.

Trước đó, ngày 19/5 Trung tâm Y khoa Hòa Hảo đã tạm ngưng tiếp nhận người bệnh để rà soát, đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe tất cả những người lao động sau khi phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 đến khám tại đây. Đến ngày 3/6, Trung tâm Y khoa Hoà Hảo đã được Sở Y tế TPHCM cho hoạt động trở lại.

Trung tâm Y khoa Hòa Hảo hiện nay là trung tâm y khoa được nhiều người dân ở khu vực miền Đông, miền Tây chọn đến khám về trong ngày. Số lượng người khám ở đây lên đến hàng ngàn người/ngày.

MỚI - NÓNG