Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay
TPO - Thông tư Bộ NN&PTNT dự kiến áp dụng ngày 3-9 quy định thịt được coi là tươi sạch tính trong tám tiếng sau khi giết mổ khiến không những người kinh doanh thực phẩm, mà ngay cả người tiêu dùng hoang mang.

Bộ này đưa ra quy định đó để làm gì khi thừa biết rằng để giám sát và thực hiện nó là bất khả thi? Bài trung tâm của số báo này sẽ lí giải điều đó.

Ngày 13-8, học giả Trung Quốc Lý Lệnh Hoa (Trung tâm Thông tin Hải dương Trung Quốc), người có nhiều bài viết phê phán những quan điểm sai trái của Trung Quốc về vấn đề biển Đông, bác bỏ Đường lưỡi bò, đăng trên blog của ông loạt bài viết của một học giả Trung Quốc khác có bút danh “Bao Phác Tiên Nhân”.

Học giả này cũng phân tích những điều sai trái, ngang ngược, vô lý trong lập trường, chủ trương, yêu sách của chính phủ Trung Quốc về biển Đông. Tiền Phong trích dịch một số đoạn giới thiệu trên trang 12

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, việc chỉ đạo, quản lý, giám sát các hoạt động giáo dục là của chính quyền địa phương. Ở đâu có tiêu cực trong dạy thêm học thêm hay lạm thu thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Bài trang 3.

TS Lê Thẩm Dương- Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh vấn đề Ngân hàng Nhà nước (NHNNN) vừa nới hạn mức tín dụng (room tín dụng) cho một số ngân hàng thương mại lên đến 27% thay vì các mức như hồi đầu năm là 17%,15%,13% và 8%/năm. Thông tin trang 15…

Bên cạnh đó, số báo chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự trong và ngoài nước như: Uỷ ban Thường vụ Quốc hội: Bác phí điện lực; Bừng sắc phố biển Đà Nẵng; Khi đại gia nhập trại vì nợ nần; Vũ nữ thoát y bị phạt 10 triệu đồng…

Tiền Phong phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.