Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay
TPO - Thông tư Bộ NN&PTNT dự kiến áp dụng ngày 3-9 quy định thịt được coi là tươi sạch tính trong tám tiếng sau khi giết mổ khiến không những người kinh doanh thực phẩm, mà ngay cả người tiêu dùng hoang mang.

Bộ này đưa ra quy định đó để làm gì khi thừa biết rằng để giám sát và thực hiện nó là bất khả thi? Bài trung tâm của số báo này sẽ lí giải điều đó.

Ngày 13-8, học giả Trung Quốc Lý Lệnh Hoa (Trung tâm Thông tin Hải dương Trung Quốc), người có nhiều bài viết phê phán những quan điểm sai trái của Trung Quốc về vấn đề biển Đông, bác bỏ Đường lưỡi bò, đăng trên blog của ông loạt bài viết của một học giả Trung Quốc khác có bút danh “Bao Phác Tiên Nhân”.

Học giả này cũng phân tích những điều sai trái, ngang ngược, vô lý trong lập trường, chủ trương, yêu sách của chính phủ Trung Quốc về biển Đông. Tiền Phong trích dịch một số đoạn giới thiệu trên trang 12

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, việc chỉ đạo, quản lý, giám sát các hoạt động giáo dục là của chính quyền địa phương. Ở đâu có tiêu cực trong dạy thêm học thêm hay lạm thu thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Bài trang 3.

TS Lê Thẩm Dương- Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh vấn đề Ngân hàng Nhà nước (NHNNN) vừa nới hạn mức tín dụng (room tín dụng) cho một số ngân hàng thương mại lên đến 27% thay vì các mức như hồi đầu năm là 17%,15%,13% và 8%/năm. Thông tin trang 15…

Bên cạnh đó, số báo chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự trong và ngoài nước như: Uỷ ban Thường vụ Quốc hội: Bác phí điện lực; Bừng sắc phố biển Đà Nẵng; Khi đại gia nhập trại vì nợ nần; Vũ nữ thoát y bị phạt 10 triệu đồng…

Tiền Phong phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.